Xã Tân Hợp kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ năm - 01/10/2015 03:47

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính trao bằng chứng nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho xã Tân Hợp

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính trao bằng chứng nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho xã Tân Hợp
     Ngày 30/9/2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm xây dựng và phát triển (9/1975 – 9/2015), đón nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và phát động xây dựng xã văn hóa nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo một số huyện, thị xã trên đia bàn tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện Hướng Hóa; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn đi xây dựng kinh tế mới ở huyện Hướng Hóa cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Tân Hợp.
    Trong khoảng thời gian từ 4/9/1975 – 7/10/1975, nhằm đáp ứng phù hợp với nhu cầu bối cảnh tình hình thực tế lúc bấy giờ, Ban kinh tế mới huyện Triệu Phong đã tổ chức di chuyển 431 hộ, gồm 2.190 nhân khẩu lên vùng kinh tế mới xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa. Đến năm 1992, tiếp tục thực hiện chính sách kinh tế mới, 30 hộ dân từ huyện Hải Lăng và một số hộ dân ở tỉnh Quảng Bình lên khu vực sân bay Tà Cơn sinh sống đến tận ngày nay. Sau 40 năm, xã Tân Hợp hiện đã có 5 thôn, dân số tăng lên gần 5.000 người, tỷ lệ hộ nghèo hiện chỉ còn 3,79% năm 2015.
    Với truyền thống cần cù trong lao động, sáng tạo trong việc thực hiện đường lối đổi mới của Đảng để xây dựng và phát triển xã Tân Hợp như ngày hôm nay. Từ một xã nghèo và còn khó khăn, nhưng đến nay xã đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, là một trong những đơn vị đi đầu của huyện về nhiều mặt và đặc biệt cũng là xã đầu tiên hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới của huyện miền núi Hướng Hóa. Tính đến năm 2015, thu nhập bình quân đầu người của xã 21 triệu đồng/người tăng gấp 3 lần so với năm 2005; nhà ở nhân dân đã có 10% nhà cao tầng kiên cố, 70% nhà xây cấp 4 khang trang, không có nhà rách nát, tạm bợ; các thiết chế văn hóa – xã hội được quy hoạch; tỷ lệ học sinh trong độ tuổi đến trường hàng năm được huy động 99%... Đặc biệt, nhờ sự nỗ lực phấn đấu quyết tâm cao, sự đồng thuận của cán bộ và nhân dân đến nay xã đã đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới.
    Từ đó, nhằm phấn đấu đạt xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới giai đoạn 2015 – 2017, định hướng đến 2021, xã Tân Hợp đã đề ra một số nhiệm vụ cụ thể: Tập trung xây dựng Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận và các tổ chức, đoàn thể trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Duy trì xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Phấn đấu tiếp tục xây dựng, nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn và giao thông nội đồng. Phát triển các phong trào văn hóa, văn nghệ...
     Những thành tựu đạt được là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hợp tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương mới ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.
Tại buổi lễ, thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã trao bằng chứng nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới, cờ thi đua Đơn vị xuất sắc năm 2014 của UBND tỉnh và tặng thưởng xã một công trình giao thông từ thôn Tân Xuyên đến khu vực Sân bay Tà Cơn trị giá 5 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Tiến Nhất

Nguồn tin: ( Web Quảng Trị)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay8,995
  • Tháng hiện tại53,612
  • Tổng lượt truy cập8,672,054
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây