HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI XÃ GIO SƠN, HUYỆN GIO LINH

Thứ hai - 19/10/2015 03:41
Ngày 9/10/2015, BCĐ xây dựng nông thôn mới xã Gio Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.
Lãnh đạo UBND xã Gio Sơn trao giấy khen cho tập thể các thôn đạt nhiều thành tích trong xây dựng nông thôn mới.
Lãnh đạo UBND xã Gio Sơn trao giấy khen cho tập thể các thôn đạt nhiều thành tích trong xây dựng nông thôn mới.
        Về tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Quang Chiến, Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy- Trưởng BCĐ và các đồng chí thành viên BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện Gio Linh, cùng các đồng chí là Trưởng BCĐ xây dựng nông thôn các xã trên địa bàn huyện. Xã Gio Sơn là 1 trong 19 xã thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Gio Linh và được BCĐ huyện lựa chọn là xã điểm tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình.
       Báo cáo tổng kết của đồng chí Đỗ An Chung, Chủ tịch UBND xã- Trưởng BCĐ xây dựng nông thôn mới xã Gio Sơn đã nêu bật được những kết quả quan trọng qua 5 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã. Nhiều tham luận của các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn xã cũng làm rõ thêm những kết quả đạt được, những cách làm hay, mô hình hiệu quả và là bài học tốt cho các xã trên địa bàn huyện học tập.
      Mặc dù xã Gio Sơn không phải là xã điểm của tỉnh và huyện nhưng với sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân; qua 5 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, xã đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, số hộ nghèo đã giảm xuống chỉ còn 3%; thu nhập bình quân đầu người năm 2014 là 18,6 triệu đồng/người; cơ sở hạ tầng được củng cố, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Đến nay xã đã đạt được 16/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến hết năm 2015 xã Gio Sơn sẽ đạt chuẩn nông thôn mới.
       Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Quang Chiến đã đánh giá cao những nỗ lực của huyện Gio Linh nói chung và xã Gio Sơn nói riêng trong việc thực hiện xây dựng nông thôn mới và nêu bật quyết tâm phấn đấu đưa xã Gio Sơn trở thành xã đầu tiên của huyện Gio Linh về đích xây dựng nông thôn mới trong năm 2015.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Minh Hải - Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay10,577
  • Tháng hiện tại64,002
  • Tổng lượt truy cập8,264,299
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây