Xã Cam Thành đón nhận bằng công nhận "xã đạt chuẩn nông thôn mới" năm 2016

Thứ năm - 25/05/2017 20:56
Ngày 25/5/2017, xã Cam Thành (huyện Cam Lộ) tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM)” năm 2016, danh hiệu Đơn vị điển hình văn hóa giai đoạn 2012-2017 và khai mạc Đại hội TDTT lần thứ III- năm 2017.
Xã Cam Thành đón nhận bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” năm 2016

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng đơn vị điển hình văn hóa và xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cam Thành nêu cao tinh thần quyết tâm thực hiện và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Từ năm 2011-2016, đã huy động được hơn 92 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, trong đó nhân dân đóng góp 30 tỷ đồng. Đến nay, 100% tuyến đường giao thông liên xã, 85% tuyến đường giao thông liên thôn, 100% tuyến đường ngõ, xóm và giao thông nội đồng, kênh mương thủy lợi được nhựa hóa, bê tông hóa.

Hàng năm, xã Cam Thành tổ chức tuần lễ phát động chỉnh trang nông thôn mới xanh - sạch - đẹp và an toàn với hơn 2.000 cán bộ và nhân dân tham gia, đồng thời chỉ đạo các thôn căn cứ 19 tiêu chí nông thôn mới và điều kiện của địa phương, mỗi thôn có 1 công trình xây dựng nông thôn mới với phương châm “dễ làm trước, khó làm sau”. 16/16 thôn, 6/6 trường học đạt danh hiệu đơn vị văn hóa; 83,6% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; thu nhập bình quân đầu người tăng từ 8,8 triệu đồng năm 2010 lên 26 triệu đồng năm 2016; tỉ lệ hộ nghèo cuối năm 2016 giảm xuống còn 4,3%. Quốc phòng - an ninh được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Diện mạo nông thôn mới ngày càng phát triển khởi sắc.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” năm 2016 và tặng thưởng 1 công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng; UBND huyện Cam Lộ tặng thưởng 1 công trình phúc lợi trị giá 200 triệu đồng và danh hiệu “Đơn vị điển hình văn hóa” giai đoạn 2012-2017 cho xã Cam Thành.

Cùng ngày, xã Cam Thành tổ chức khai mạc Đại hội TDTT lần thứ III- năm 2017.

Tham dự Đại hội có hơn 500 VĐV nam, nữ đến từ 16 thôn; tranh tài ở 5 môn thể thao: Bóng chuyền, kéo co, đẩy gậy, nhảy bao bố và điền kinh. Đại hội được tổ chức nhằm đánh giá lại chất lượng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, công tác xã hội hóa TDTT trên địa bàn; đồng thời nhằm khơi dậy tiềm năng TDTT trong các tầng lớp nhân dân; vận động nhân dân tham gia tập luyện TDTT để tăng cường sức khỏe phục vụ lao động sản xuất, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua đại hội, nhằm phát hiện, tuyển chọn những VĐV xuất sắc vào đội tuyển xã tham gia Đại hội TDTT huyện Cam Lộ trong thời gian tới.