Hoạt động kết nghĩa Chi đoàn gắn với vai trò thanh niên trong xây dựng nông thôn mới

Chủ nhật - 21/05/2017 22:11
Ngày 18 tháng 5 năm 2017, tại UBND xã Triệu Ái đã diễn ra Lễ kết nghĩa giữa Chi Đoàn Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh và Đoàn Thanh niên xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo, các đoàn viên thanh niên thuộc 02 cơ sở đoàn.
Kết nghĩa Chi đoàn Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh và Đoàn xã Triệu Ái
Kết nghĩa Chi đoàn Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh và Đoàn xã Triệu Ái
       Với mục đích mở rộng quan hệ, trao đổi, giao lưu học tập kinh nghiệm trong công tác xây dựng tổ chức và hoạt động phong trào giữa 02 đơn vị, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; phối hợp cùng thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đoàn Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh và Đoàn xã Triệu Ái đã tổ chức các chuỗi hoạt động:        
      Tổ chức dâng hoa, dâng hương và báo công lên Bác kết quả hoạt động của phong trào đoàn thanh niên và hứa trước Bác về những nhiệm vụ phối hợp thực hiện trong thời gian tới tại Đền thờ Bác Hồ - thôn Hà Xá, xã Triệu Ái nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017)

Tổ chức dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ tại thôn Hà Xá, xã Triệu Ái
      Thăm hỏi và động viên mẹ  Nguyễn Thị Vần ở thôn Nại Hiệp, xã Triệu Ái để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì tổ quốc và bày tỏ lòng cám ơn sâu sắc đến những người mẹ có những người con có tinh thần anh dũng, bất khuất và can đảm, hi sinh xương máu của bản thân để bảo vệ từng tất đất của Quê hương và Đất nước.

Thăm nhà mẹ Nguyễn Thị Vần ở thôn Nại Hiệp, xã Triệu Ái
 
   

      Ký kết bản ghi nhớ giao ước kết nghĩa và chương trình phối hợp hoạt động giữa 02 cơ sở đoàn trong thời gian tới, cụ thể: Thường xuyên quán triệt, giáo dục trong cán bộ, đoàn viên thanh niên hiểu biết sâu sắc mục đích, ý nghĩa của hoạt động kết nghĩa giữa 02 đơn vị; tạo môi trường và sân chơi cho đoàn viên thanh niên giữa 02 đơn vị có điền kiện rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt sự hỗ trợ về chuyên môn của Chi đoàn Chi cục Phát triển nông thôn trong các nội dung xây dựng các mô hình kinh tế bền vững gắn với liên kết tiêu thụ, hỗ trợ tư vấn thực hiện tốt các tiêu chí về Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

       Với tinh thần thanh niên xung kích, sáng tạo, nhiệt huyết và luôn đi đầu trong các phong trào, hai đồng chí bí thư đại diện hai chi đoàn hứa quyết tâm sẽ sớm phối hợp thực hiện những mục tiêu đặt ra và cùng vun đắp cho mối quan hệ giữa hai chi đoàn nói riêng, mối quan hệ hai đơn vị nói chung ngày càng gắn bó, phát triển trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Trần Tuấn Anh, Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay10,577
  • Tháng hiện tại64,045
  • Tổng lượt truy cập8,264,342
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây