Triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Thứ năm - 19/10/2017 04:41
Chiều nay 18/10/2017, đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Vĩnh Linh về triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao
Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi thực địa mô hình trồng dưa lưới, dưa hấu công nghệ cao tại HTX Trường Sơn, xã Vĩnh Tú
Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi thực địa mô hình trồng dưa lưới, dưa hấu công nghệ cao tại HTX Trường Sơn, xã Vĩnh Tú

Thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh và Kế hoạch của UBND tỉnh về phát triển KT-XH năm 2017, ngay từ đầu năm, huyện Vĩnh Linh đã triển khai các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, cụ thể như: Xây dựng 4 mô hình nhà màng trồng rau, củ, quả sạch (gồm 3 mô hình thổ canh và 1 mô hình thủy canh) tại 2 xã Vĩnh Trung, Vĩnh Tú với tổng diện tích 5.500 m2, kinh phí đầu tư trên 4,6 tỷ đồng, trong đó, ngân sách tỉnh hỗ trợ 300 triệu đồng, ngân sách huyện hỗ trợ 900 triệu đồng; hiện có 2 mô hình đã đưa vào sản xuất, 2 mô hình dự kiến tháng 12/2017 sẽ đi vào hoạt động.

 

Xây dựng 1 mô hình vườn tiêu mẫu áp dụng kỹ thuật canh tác tiên tiến với quy mô 1 ha tại xã Vĩnh Kim, dự toán kinh phí xây dựng 1,5 tỷ đồng; hiện đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng để triển khai xây dựng mô hình, dự kiến tháng 12 sẽ hoàn thành. Chỉ đạo xây dựng 2 lô quầy tại chợ Hồ Xá để bán và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp trồng tại các mô hình ứng dụng công nghệ cao và các sản phẩm nông sản sạch trên địa bàn.

 

Sau khi đi thực địa và làm việc với huyện Vĩnh Linh, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần chủ động, tiên phong triển khai các mô hình nông nghiệp công nghệ cao của huyện Vĩnh Linh. Đây là hướng đi phù hợp, đúng với quá trình phát triển KT-XH của tỉnh, huyện, đặc biệt là với ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn và người nông dân.

 

Đồng chí Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh: Những mô hình nông nghiệp công nghệ cao cần phải triển khai thực hiện tốt hơn nữa và tính hiệu quả cao luôn phải được đặt lên hàng đầu.

 

 Đề nghị các sở, ban, ngành liên quan tiếp tục quan tâm, hỗ trợ về kinh phí, khoa học kỹ thuật… để huyện triển khai thực hiện các mô hình nông nghiệp công nghệ cao đạt kết quả cao; đồng thời tham mưu với tỉnh để có những giải pháp hỗ trợ kịp thời, hiệu quả cho huyện trong thực hiện các mô hình.

 

Đối với huyện Vĩnh Linh, bên cạnh việc thực hiện tốt các mô hình đã triển khai, trong thời gian tới cần chú trọng nghiên cứu rõ các cây trồng, vật nuôi phù hợp, cũng như lựa chọn các hợp tác xã, tổ hợp tác có năng lực, tâm huyết tham gia thực hiện các mô hình nông nghiệp công nghệ cao; tổ chức lồng ghép các chương trình, dự án vào thực hiện các mô hình nông nghiệp công nghệ cao; quan tâm đến thị trường trong nước và xuất khẩu.

 

Những kiến nghị, đề xuất của huyện là chính đáng, hợp lý nên tỉnh sẽ có những giải pháp thiết thực để giúp huyện thực hiện thành công các mô hình nông nghiệp công nghệ cao.

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,793
  • Tháng hiện tại59,449
  • Tổng lượt truy cập8,084,932
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây