Cam Lộ triển khai mô hình trồng ớt nguyên liệu theo hướng liên kết

Thứ năm - 14/12/2017 03:15
Thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ và Đề án của UBND huyện Cam Lộ về nâng cao hiệu quả sản xuất một số sản phẩm có thế mạnh của địa phương giai đoạn 2017-2020, huyện Cam Lộ vừa phối hợp với Công tyCổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên An triển khai mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ ớt nguyên liệu trên địa bàn huyện, với quy mô diện tích trồng từ 120-150 ha, gồm các loại ớt sừng trâu và ớt chỉ thiên cao sản, được nhập khẩu từ Hàn Quốc.
Triển khai ươm giống ớt tại xã Cam Tuyền
Triển khai ươm giống ớt tại xã Cam Tuyền
      Theo đó, UBND huyện Cam Lộ cam kết triển khai trồng, chăm sóc, thu hoạch và bán sản phẩm ớt đúng quy trình kỷ thuật và yêu cầu của Công ty Thiên An.Công ty Thiên An cam kết cung ứng và bán trả chậm 100% chi phí phân bón, giống, vật tư, bạt phủ, cam kết thu mua toàn bộ sản phẩm; cử cán bộ kỹ thuật về tổ chức các lớp tập huấn và hướng dẫn kỹ thuật cho bà con. Giá thu mua sản phẩm ớt là 5,5 ngàn đồng/kg ớt sừng trâu và 8,5 ngàn đồng/kg ớt chỉ thiên.
     Để kịp thời triển khai mô hình, UBND huyện Cam Lộ đã thành lập Ban chỉ đạo trồng ớt nguyên liệu; chỉ đạo các địa phương thành lập các tổ hợp tác, các nhóm hộ để ký hợp đồng liên kết thực hiện; phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên An tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng ớt cho người dân.
     Hiện nay,  huyện đã chỉ đạo ươm giống ớt tại địa bàn xã Cam Tuyền để tiến hành trồng trên diện tích 120 ha trong vụ Đông Xuân 2017-2018 (80 ha ớt sưng trâu và 40 ha ớt chỉ thiên). Đến thời điểm này, cây giống ớt đang phát triển tốt, dự kiến sẽ đảm bảo nguồn giống cho các địa phương đăng ký như kế hoạch đề ra.
     Sau mô hình trồng dứa nguyên liệu, đây  là mô hình sản xuất thứ hai được UBND huyện Cam Lộ triển khai theo hướng liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao thu nhập cho người dân;là một trong những giải pháp quan trọng để thực hiện hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nông thôn mới trước năm 2020.

Tác giả bài viết: Lê Thị Oanh - Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay8,995
  • Tháng hiện tại53,613
  • Tổng lượt truy cập8,672,055
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây