Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh giám sát việc thực hiện Qui chế dân chủ trong xây dựng NTM ở Gio Linh

Thứ năm - 23/07/2015 22:43
Thực hiện Chương trình giám sát thực hiện Qui chế dân chủ trong xây dựng nông thôn mới năm 2015 trên địa bàn tỉnh, ngày 21/07/2015 Đoàn Giám sát của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị do đồng chí Võ Văn Hòa – Phó Chủ tịch Ban Thường trực làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Gio Linh. Tham gia Đoàn Giám sát có đại diện các Ban của cơ quan Ủy ban MTTQVN tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, Hội Nông dân tỉnh; về phía huyện Gio Linh có đồng chí Phan Văn Nghi – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện, Văn phòng UBND huyện, Phòng NN&PTNT huyện.
Đồng chí Phan Văn Nghi -  PCT UBND huyện báo cáo tại buổi làm việc.
Đồng chí Phan Văn Nghi - PCT UBND huyện báo cáo tại buổi làm việc.
      Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, việc thực hiện Qui chế dân chủ trong xây dựng nông thôn mới đã quán triệt và triển khai thực hiện đầy đủ, có kết quả. Huyện Gio Linh đã thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện do Bí thư Huyện ủy làm Trưởng ban, thành viên gồm đại diện các ban ngành, đoàn thể thể huyện, huy động toàn bộ hệ thống chính trị cùng vào cuộc. Việc ban hành các văn bản chỉ đạo đầy đủ, kịp thời; công tác tuyên truyền vận động thực hiện tích cực, thực hiện tốt nguyên tắc “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, vì vậy đã động viên được các tầng lớp nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới. Trong 04 năm từ 2011 – 2014, tổng nguồn lực huy động và đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở là 124.454,7 triệu đồng, trong đó vốn NTM là 23.989,1 triệu chiếm 19,28%, nhân dân đóng góp 20.244,4 triệu chiếm 16,27%, nguồn khác là 80.212,2 triệu chiếm 64,45%. Đến nay, toàn huyện có 02 xã đạt 15 tiêu chí, 10 xã đạt từ 10 – 14 tiêu chí và 07 xã đạt 6 – 9 tiêu chí xây dựng NTM.
       Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung báo cáo, phân tích làm rõ thêm những kết quả đạt được, các mô hình, điểm sáng trong xây dựng NTM, các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề xuất các kiến nghị với Đoàn Giám sát.
        Kết luận buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Hòa – Phó Chủ tịch Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh – Trưởng đoàn giám sát đã đánh giá cao kết quả mà huyện Gio Linh đã đạt được trong xây dựng NTM, mặc dù huyện có điểm xuất phát thấp nhưng đã đạt được kết quả đồng đều trong thực hiện các tiêu chí, đặc biệt là hiệu quả tổ chức chỉ đạo điều hành, thực hiện Qui chế dân chủ, không có khiếu nại khiếu kiện của nhân dân liên quan đến thực hiện Chương trình; ghi nhận những khó khăn vướng mắc của huyện để tổng hợp đề xuất đến cấp có thẩm quyền. Đồng chí cũng đề nghị huyện phát huy kết quả đạt được, thực hiện thành công các mục tiêu xây dựng NTM mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI đã đề ra.
 

Nguồn tin: giolinh.quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay2,308
  • Tháng hiện tại67,145
  • Tổng lượt truy cập8,092,628
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây