Xã Gio An tổ chức Lễ đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ sáu - 28/07/2017 05:19
Gio An là mảnh đất hiền hòa nằm ở vùng đồi phía tây của huyện Gio Linh, vùng đất đã đi vào lòng người qua những câu hát bất hủ của “Tiếng đàn Ta lư”. Kế thừa truyền thống cách mạng, cùng với sự cố gắng, nỗ lực, chung sức đồng lòng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, nhân dân mà xã Gio An đã hoàn thành thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới vào năm 2016.
Xã Gio An tổ chức Lễ đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Để biểu dương những thành tích đã đạt được, ngày 26/7/2017, xã Gio An đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Qua hơn 6 năm triển khai thực hiện, xã Gio An đã tích cực huy động, lồng ghép nhiều nguồn lực đầu tư cho xây dựng nông thôn mới; đặc biệt  là sự đóng góp của nhân dân với số tiền trên 10 tỷ đồng, ngoài ra còn đóng góp trên 15.000 ngày công lao động, hiến trên 2.000m2 đất, hàng trăm cây hồ tiêu và cây ăn quả để góp phần chỉnh trang nông thôn, nhờ đó phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Gio An đã thực sự được lan tỏa đến từng hộ gia đình. Đặc biệt, xã Gio An đã thực hiện tốt việc huy động sức dân, không để xảy ra tình trạng huy động quá sức và nợ đọng xây dựng cơ bản trong nông thôn mới.
Từng tiêu chí nông thôn mới đã được xã Gio An thực hiện một cách vững chắc. Cơ sở hạ tầng nông thôn ngày càng được đầu tư hoàn thiện, giao thông nông thôn được đầu tư đồng bộ, với 6/8 thôn đã xây dựng công trình thắp sáng đường quê, hệ thống trường lớp khang trang phục vụ tốt cho việc học tập của con em trên địa bàn, các lĩnh vực văn hóa, y tế ngày càng được nâng cao về chất lượng, quốc phòng và an ninh chính trị luôn được giữ vững, môi trường nông thôn được đảm bảo, đặc biệt xã Gio An đã bảo vệ tốt các di tích giếng cổ nổi tiếng, nhờ đó mà sản phẩm rau xà lách xoong đã trở thành một nguồn thu nhập đáng kể cho người dân. Đến nay, thu nhập đầu người của xã Gio An đã đạt trên 22,5 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo năm 2016 còn 4,78%. Người dân xã Gio An đã thực sự hài lòng đối với những thành quả của phong trào xây dựng nông thôn mới.
Untitled.jpg
Cũng tại buổi lễ, xã Gio An đã vinh dự đón nhận phần thưởng là công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng của UBND tỉnh và công trình trị giá 500 triệu đồng của UBND huyện Gio Linh.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đ/c Lê Quang Chiến-TUV-Bí thư huyện ủy Gio Linh đã đánh giá cao những thành tích mà cán bộ và nhân dân xã Gio An đã đạt được, chỉ rõ những thách thức sắp tới trong chặng đường xây dựng nông thôn mới; đồng thời đề nghị cán bộ và nhân dân xã Gio An tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết, phát huy tốt những thế mạnh, tiềm năng, nguồn lực của địa phương để phấn đấu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Tác giả bài viết: Minh Hải, Chi cục Phát triển nông thôn mới Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay8,995
  • Tháng hiện tại53,540
  • Tổng lượt truy cập8,671,982
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây