Thẩm định đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh

Thứ tư - 27/02/2019 03:53
Chiều ngày 25/02/2019, Đoàn thẩm định thực tế của UBND tỉnh đã về thẩm định kết quả thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các xã Vĩnh Chấp huyện Vĩnh Linh.
Đoàn thẩm định kiểm tra mô hình phát triển sản xuất
Đoàn thẩm định kiểm tra mô hình phát triển sản xuất
      Theo báo cáo của xã, đến thời điểm này địa phương đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Xã đã cơ bản hoàn thiện cơ bản cơ sở hạ tầng nông thôn, khang trang, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt và sản xuất.  Đời sống của người dân từng bước được nâng cao. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã Vĩnh Chấp đạt 37,2  triệu đồng, hộ nghèo giảm xuống còn 4,9%; tỷ lệ lao động có việc làm đạt 91%. Có 4/4 HTX hoạt động theo luật  2012. Tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%, tỷ kệ hộ sử dụng nước sạch đạt 73,7%, có mô hình liên kết tiêu thụ sản phẩm, nhiều mô hình phát triển sản xuất đem lại thu nhập cho người dân. Hiện nay, các xã không còn nợ đọng xây dựng cơ bản. Kết quả xây dựng nông thôn mới đã đem lại sự hài lòng cho người dân, kết quả lấy phiếu về sự hài lòng của người dân đạt 95,6%.
      Tại buổi thẩm định, bên cạnh việc kiểm tra các tài liệu minh chứng, đoàn thẩm định đã đi kiểm tra thực tế các công trình như giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, trường học, cơ sở sản xuất, các trang trại, hộ gia đình...
      Qua kiểm tra thực tế và các hồ sơ minh chứng, các thành viên đoàn thẩm định đánh giá xã đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí theo quy định. Tuy nhiên, một số thành viên của đoàn thẩm định cũng đề nghị các xã cần bổ sung hồ sơ minh chứng, điều chỉnh một số số liệu cho phù hợp với quy định của bộ tiêu chí nông thôn mới. Cần tiếp tục hoàn thiện như tiêu chí về môi trường, tiêu chí trường học. Tiếp tục thực hiện chỉnh trang nông thôn tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.


Tác giả bài viết: Lê Oanh - Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay763
  • Tháng hiện tại111,967
  • Tổng lượt truy cập8,312,264
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây