Hiệu quả hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở ở Cam Lộ

Thứ tư - 21/06/2017 03:14
Để đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân cũng như thực hiện một trong những tiêu chí xây dựng nông thôn mới, từ tháng 10/2013, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ đã đầu tư gần 300 triệu đồng xây dựng Trạm truyền thanh không dây gồm cột ăng ten và máy phát ở trung tâm xã cùng với 15 cụm loa trải đều khắp 10 thôn.
Duy tu, bảo dưỡng cột ăng ten
Duy tu, bảo dưỡng cột ăng ten

Với hệ thống truyền thanh ứng dụng các công nghệ điện tử, khắc phục được các nhược điểm của công nghệ hữu tuyến trước đây cộng với tinh thần làm việc của ông Nguyễn Văn Trung, vừa là trưởng trạm vừa là nhân viên, người dân trong xã không chỉ nghe được các chương trình phát thanh, nắm bắt về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước mà còn tiếp cận với các thông báo về công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, của các HTX.

 

Ông Nguyễn Văn Trung cho biết: “Ngoài việc trực, tiếp phát các chương trình thời sự của Trung ương, của tỉnh và của huyện, trong quá trình làm việc, chúng tôi còn biên tập và phát các bản tin phục vụ sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền xã về các vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh của địa phương, thông báo của các HTX về lịch thời vụ, lịch gieo trồng, tình hình sâu bệnh. Đặc biệt, chúng tôi cập nhật và thông tin kịp thời cho người dân về phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, dự báo thời tiết, áp thấp nhiệt đới, hạn hán, lũ lụt”.

 

Mặc dù trong điều kiện ngân sách khó khăn nhưng từ năm 2010, huyện Cam Lộ đã tranh thủ các nguồn lực, nhất là Chương trình mục tiêu quốc gia phát thanh truyền thanh đầu tư gần 3 tỷ đồng, xây dựng một cột ăng ten mới cao 42 mét và mua sắm máy móc, thiết bị cho Đài Truyền thanh huyện. Đồng thời thực hiện xã hội hóa xây dựng các trạm truyền thanh không dây ở tất cả các xã, thị trấn.

 

Nhờ đó nếu như trước đây, với cơ sở vật chất còn khó khăn và sự thiếu thốn về phương tiện kỹ thuật, chỉ mới đáp ứng được một phần nhỏ yêu cầu của công tác tuyên truyền trên sóng phát thanh đến một số địa bàn thuận lợi nhưng nay với máy phát có công suất lớn và hệ thống cụm loa ở tất cả các xã, thị trấn, thôn bản, người dân không chỉ nghe các chương trình thời sự mà còn tiếp cận, nắm bắt và tiếp thu về khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm, về những cách làm hay, những mô hình phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa.

 

Đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ cho biết: Trong thời đại bùng nổ các phương tiện truyền thông hiện nay, hệ thống truyền thanh cơ sở vẫn đóng vai trò quan trọng, là kênh cung cấp các thông tin chính thống, thiết thực cho cuộc sống của người dân.

 

Thấy rõ điều này, trong những năm tới, huyện sẽ tiếp tục tìm nguồn kinh phí, đầu tư thêm hệ thống máy phát ở Đài Truyền thanh của huyện, duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp và lắp đặt thêm một số cụm loa ở các cụm dân cư có địa bàn rộng với mong muốn làm sao cho tất cả mọi người dân đều được nghe tiếng nói truyền thanh của 4 cấp.

 

Bên cạnh đó tổ chức tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như quản lý, vận hành máy móc, thiết bị cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của các trạm truyền thanh cơ sở.

 

Có thể nói, hệ thống truyền thanh ở huyện Cam Lộ thực sự là phương tiện tuyên truyền hữu hiệu, nhanh nhạy, kịp thời và hiệu quả, là công cụ trực tiếp của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành đểphát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh.

 

Đồng thời phục vụ tốt công tác thông tin nội bộ của các xã, thị trấn, nhất là công tác chỉ đạo các hoạt động sản xuất, phòng chống thiên tai, dịch bệnh và điều này đã đáp ứng mong đợi của người dân.

Tác giả bài viết: Bá Thuần

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,568
  • Tháng hiện tại67,260
  • Tổng lượt truy cập8,092,743
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây