KIỂM TRA THẨM ĐỊNH KẾT QUẢ “XÃ ĐẠT CHUẨN VĂN HÓA NÔNG THÔN MỚI”

Thứ ba - 29/11/2016 09:02
Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2016. Vừa qua, Đoàn kiểm tra “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” do UBND huyện thành lập đã có buổi làm việc và kiểm tra tình hình thực hiện các tiêu chí văn hóa nông thôn mới ở 2 xã Hải Lâm và Hải Tân.
Đoàn kiểm tra “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” tại xã Hải Tân
Đoàn kiểm tra “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” tại xã Hải Tân
Hải Lâm và Hải Tân cũng là 2 xã hiện đang được huyện Hải Lăng tập trung chỉ đạo xây dựng điểm hoàn thành mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trong năm 2016 này. Hơn 3 năm qua, từ khi triển khai thực hiện Đề án xây dựng “xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” giai đoạn 2012-2015 đến nay, dưới sự lãnh, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác của Ban chỉ đạo các cấp, xã đã có nhiều cố gắng đẩy nhanh tiến độ lộ trình hoàn thành chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, trong đó tập trung xây dựng phát triển ổn định kinh tế, nâng cao mức thu nhập đầu người trong năm 2016 lên đạt 34,55 triệu đồng/người, năm đối với xã Hải Lâm và 28 triệu đồng/người, năm đối với xã Hải Tân. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo của xã đã phát huy nội lực, sáng tạo xây dựng được nhiều mô hình kinh tế tổng hợp phát triển cây trồng vật nuôi phù hợp với vùng chuyển đổi kinh tế theo định hướng phát triển bền vững. Ban chỉ đạo xã cũng rất quan tâm xây dựng phát triển đời sống văn hóa gắn liền với việc phát huy các thiết chế văn hóa làng xã, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, chăm lo sức khỏe nhân dân, chăm lo phát triển giáo dục đào tạo, xây dựng hệ thống trường, lớp, trạm y tế đạt chuẩn quốc gia, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân thắt chặt tình làng nghĩa xóm tương thân, tương ái giúp đỡ nhau trong đời sống, chăm sóc tốt các đối tượng gia đình chính sách, người nghèo. Đến nay tỷ lệ hộ nghèo ở Hải Lâm giàm còn dưới 4,4% và 5% đối với xã Hải Tân, thấp hơn mức bình quân chung của huyện. Đồng thời, Ban chỉ đạo xã cũng đã tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về các chủ trương, đường lối, chính của Đảng, pháp luật của nhà nước nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành của người dân trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện đạt hiệu quả.
Qua kiểm tra, thẩm định, Đoàn công tác đã đánh giá cao những quyết tâm, nổ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân cũng như của Ban chỉ đạo xã trong việc thi đua thực hiện đạt 6 tiêu chí theo quy định của Bộ VHTTDL của huyện và của Ban chỉ đạo các cấp, góp phần thành công trong việc hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới của xã và đảm bảo theo lộ trình, kế hoạch của Đề án đã đề ra. Theo đó, Ban chỉ đạo xã tiếp tục hoàn thành các quy trình hồ sơ, thủ tục đảm bảo để đề nghị cấp trên ra quyết định công nhận “xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” trong thời gian tới./.

Nguồn tin: trang thông tin điện tử huyện Hải Lăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,793
  • Tháng hiện tại59,465
  • Tổng lượt truy cập8,084,948
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây