xã Vĩnh Hòa đón nhận bằng công nhận "Xã đạt chuẩn nông thôn mới"

Thứ hai - 26/06/2017 03:45
Ngày 24/6/2017, xã Vĩnh Hòa (Vĩnh Linh) tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM)” năm 2016. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; huyện Vĩnh Linh và cán bộ, đảng viên cùng các tầng lớp nhân dân xã Vĩnh Hòa.
Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” năm 2016 cho xã Vĩnh Hòa
Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” năm 2016 cho xã Vĩnh Hòa

Qua 6 năm thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng NTM, xã Vĩnh Hòa đã đạt được nhiều kết quả đáng tự hào trong xây dựng NTM. Trong đó, nổi bật nhất là nền kinh tế phát triển theo hướng đa dạng, bền vững và hiệu quả.

 

Toàn xã hiện có 130 hộ kinh doanh dịch vụ, doanh thu bình quân ước đạt trên 3 tỷ đồng; hàng chục cơ sở hàn, rèn, cơ khí tổng hợp, may mặc, chế biến nông sản; hàng trăm hộ mua sắm ô tô vận tải, máy làm đất, máy tuốt lúa, máy gặt đập liên hoàn phục vụ nhu cầu sản xuất của nhân dân trong vùng.

 

 6 năm qua, đã huy động được gần 177,4 tỉ đồng, trong đó, nhân dân và con em địa phương đóng góp trên 37 tỉ đồng. Hệ thống giao thông nông thôn, giao thông nội đồng được nhựa hóa, bê tông hóa và cứng hóa.

 

Các công trình trường học, trạm y tế và các thiết chế văn hóa thể thao được chỉnh trang, làm mới, góp phần tạo nên diện mạo khang trang, sạch đẹp.

 

 Chất lượng hoạt động văn hóa, thông tin, TDTT được nâng cao; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; thu nhập bình quân đầu người đạt 29 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo 3,53%. QP-AN được củng cố và tăng cường.

 

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Diện mạo NTM ngày càng phát triển khởi sắc.

 

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân xã Vĩnh Hòa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng NTM; biểu dương Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể thể chính trị- xã hội, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và con em quê hương trên khắp mọi miền đất nước đã ủng hộ và đồng hành cùng xã Vĩnh Hòa trong suốt thời gian qua.

 

Để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nhằm hướng đến xây dựng xã NTM kiểu mẫu, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Hòa tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết thể hiện quyết tâm chính trị cao hơn nữa, phát huy những thế mạnh, tiềm năng, nguồn lực của địa phương để xây dựng NTM.

 

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để tiếp tục phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM; chú trọng phát triển các loại hình kinh tế hợp tác trong nông nghiệp, nông thôn, phát triển ngành nghề dịch vụ đa dạng, hiệu quả ở địa phương; có giải pháp huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư xây dựng NTM.

 

Huyện Vĩnh Linh tặng công trình trị giá 500 triệu đồng cho xã Vĩnh Hòa

 

Quan tâm nâng cao chất lượng đối với các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế; xây dựng NTM gắn liền với đổi mới tư duy, cách làm mới, sáng tạo mới; kịp thời biểu dương, khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích và đóng góp trong xây dựng NTM.

 

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn NTM” năm 2016 và tặng thưởng 1 công trình trị giá 300 triệu đồng cho xã Vĩnh Hòa. UBND huyện Vĩnh Linh trao tặng công trình trị giá 500 triệu đồng cho xã Vĩnh Hòa và tặng giấy khen cho 3 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM.

 

 UBND xã Vĩnh Hòa tặng giấy khen cho 4 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM; tặng 20 suất quà cho các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay3,488
  • Tháng hiện tại184,538
  • Tổng lượt truy cập8,594,180
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây