Triệu Phong: 9 sản phẩm đạt OCOP 4 sao và 3 sao cấp huyện

Chủ nhật - 25/12/2022 01:43
Thực hiện Kế hoạch của Ban Điều hành Chương trình OCOP tỉnh về việc tổ chức đánh giá phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP năm 2022, chiều ngày 13/12/2022, Hội đồng đánh giá, phân hạng Chương trình mỗi xã một sản phẩm huyện Triệu Phong đã tổ chức hội nghị đánh giá phân hạng cho 09 sản phẩm của 4 chủ thể OCOP của huyện Triệu Phong gồm: 04 sản phẩm đạt 4 sao. Bột Tía Tô, Bột Diếp Cá, Bột Rau Má Đông Triều, Gạo sạch Triệu Phong; 5 sản phẩm đạt 3 sao gồm: Miến tía tô, Miến Nghệ Đông Triều, Bánh Nổ Sương Mai, Bột Sen quê dinh dưỡng, Bột tía tô sấy lạnh Trần Lan. Dự hội nghị đánh giá có đồng chí Vũ Thành Công – UVTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Triệu Phong: 9 sản phẩm đạt OCOP 4 sao và 3 sao cấp huyện

Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, tiêu chí, thành viên hội đồng thống nhất nhận định: Sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP của huyện năm nay đều là những sản phẩm nông thôn tiêu biểu, được các chủ thể chú trọng nâng cao chất lượng, phát triển đa dạng; các thủ tục pháp lý như chứng nhận đủ điều kiện an toàn sản phẩm, hồ sơ công bố chất lượng, phiếu phân tích chỉ tiêu chất lượng, hệ thống bao bì, tem nhãn đầy đủ... Đồng thời đóng góp ý kiến để chủ thể khắc phục một số tồn tại, hạn chế để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng.

Kết quả, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện đã công nhận 4 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP 4 sao cấp huyện gồm: Bột tía tô, Bột Diếp cá, Bột rau má của HTX Nông nghiệp sạch Đông Triều, Gạo sạchTriệu Phong HTX NSS canh tác tự nhiên Triệu Phong xã TriệuTài, huyện Triệu Phong và 5 sản phẩm đạt OCOP 3 sao gồm: Miến tía tô, Miến nghệ của HTX Nông sản sạch Đông Triều xã Triệu Tài, Bánh Nổ Sương Mai, cơ sở sản xuất Bánh Nổ Sương Mai xã Triệu Trạch, Bột Sen quê dinh dưỡng và Bột Tía tô sấy lạnh của cơ sở sản xuất và chế biến nông sản sạch Trần Lan xã Triệu Sơn. Trong 9 sản phẩm có 1 sản phẩm đánh giá nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao đó là Bột Tia tô Đông Triều và 1 sản phẩm gia hạn đó là Gạo sạch Triệu Phong.

Đây là cơ sở để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và đề xuất Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Triệu Phong