Hội đồng thẩm định họp xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Thứ năm - 10/12/2020 22:04
Sáng ngày 10/12/2020, Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh đã tổ chức họp xét công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2020 đối với 8 xã, gồm: Hải Hưng, Hải Quy (huyện Hải Lăng), Triệu Ái, Triệu Tài, Triệu Hòa (huyện Triệu Phong), Vĩnh Thái (huyện Vĩnh Linh), Triệu Nguyên (huyện Đakrông) và xã Trung Sơn (huyện Gio Linh). Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh Hà Sỹ Đồng chủ trì cuộc họp.
Toàn cảnh buổi thẩm định
Toàn cảnh buổi thẩm định
       Trong năm 2020, tỉnh Quảng Trị có 9 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới, đến nay, có 8 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Văn phòng điều điều phối nông thôn mới đã tổ chức đoàn thẩm định thực tế, kiểm tra trình tự thủ tục, hồ sơ của các xã nói trên, làm cơ sở để các sở, ban, ngành đánh giá mức độ đạt chuẩn của mỗi xã.

      Tại các xã, kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn đều đạt tỷ lệ cao (như xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng đạt 100%). Mặc dù chịu tác động của các đợt bão lũ thời gian qua, nhưng các địa phương đã tích cực khắc phục các thiệt hại, triển khai cải tạo cảnh quan môi trường, khôi phục sản xuất của nhân dân, duy trì diện mạo của các xã nông thôn mới.

      Các thành viên hội đồng thẩm định đã thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế để các xã kịp thời khắc phục, đảm bảo sự bền vững của các tiêu chí nông thôn mới. Đại diện Lãnh đạo các địa phương cũng đã có giải trình, làm rõ các vấn đề và cam kết hoàn thiện các nội dung đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Hội đồng thẩm định đã tiến hành bỏ phiếu kín, kết quả 8/8 đủ điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

     Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế mà hội đồng thẩm định đã chỉ ra, đồng thời tiếp tục xây dựng, nâng cao các tiêu chí đã đạt, đáp ứng sự hài lòng của người dân./.

 

Nguồn tin: Minh Hải, Văn phòng Điều phối nông thôn mới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay3,571
  • Tháng hiện tại184,621
  • Tổng lượt truy cập8,594,263
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây