Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xây dựng vườn mẫu

Thứ tư - 02/12/2020 22:30
Chiều ngày 2/12/2020, Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng vườn mẫu và lấy ý kiến dự thảo bộ tiêu chí vườn mẫu giai đoạn 2021- 2025. Tham gia hội thảo có hơn 70 đại biểu là đại diện một số sở, ngành, các địa phương, các ban phát triển thôn và các hộ dân tiêu biểu trong xây dựng vườn mẫu trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh hội thảo
Toàn cảnh hội thảo
   

        Tại Hội thảo, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh đã chia sẽ những kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn trong xây dựng vườn mẫu trên địa bàn tỉnh; sự cần thiết của xây dựng vườn mẫu; những định hướng xây dựng vườn mẫu trong thời gian tới. Đồng thời trình bày dự thảo Bộ tiêu chí vườn mẫu và hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí vườn mẫu giai đoạn 2021-2025; đề xuất các cơ chế, chính sách, giải pháp trọng tâm nhằm hỗ trợ công tác xây dựng vườn mẫu trong giai đoạn tới.
 
       Hội thảo đã nghe các đại biểu chia sẽ kinh nghiệm về công tác chỉ đạo xây dựng vườn mẫu; công tác tuyên truyền, vận động, sự vào cuộc của người dân tham gia xây dựng vườn mẫu và quá trình xây dựng vườn mẫu của các hộ gia đình tiêu biểu. Các đại biểu đã tập trung tham gia thảo luận các nội dung chủ yếu của bộ tiêu chí vườn mẫu như diện tích vườn nhà, việc áp dụng khoa học kỹ thuật, sản phẩm từ vườn mẫu, thu nhập/vườn đảm bảo phù hợp với thực tế tình hình của các địa phương.

       Hội thảo lần này là cơ sở quan trọng, cung cấp những thông tin thực tiễn cần thiết và khoa học để giúp Văn phòng điều phối nông thôn mới hoàn thiện Bộ dự thảo tiêu chí vườn mẫu phù hợp để áp dụng có hiệu quả trong giai đoạn 2021-2025.
 

Nguồn tin: Lê Oanh, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay1,420
  • Tháng hiện tại205,455
  • Tổng lượt truy cập8,615,097
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây