Toàn tỉnh có 7/10 huyện, thành phố có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020 với 43 bộ hồ sơ và sản phẩm; trong đó có 35 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm, 8 sản phẩm thuộc nhóm thảo dược. Năm nay, số lượng hồ sơ sản phẩm tham gia dự thi tăng gần gấp đôi so với năm 2019 (năm 2019 có 22 hồ sơ dự thi). Nếu như năm 2019 chỉ có 1 sản phẩm được chứng nhận quản lý chất lượng tiên tiến (hữu cơ, VietGap, ISO, HACCP...) thì năm nay có đến 5 sản phẩm được chứng nhận. Ngoài ra, hình thức mẫu mã, bao bì được nâng lên rõ rệt so với năm 2019.
Các thành viên hội đồng đáng giá, xếp hạng và chấm điểm cho các sản phẩm tham gia chương trình với kết quả có 38 sản phẩm được các thành viên trong hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 3-4 sao trở lên.
Sau hội nghị, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan gửi mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Sau khi có kết quả kiểm nghiệm các chỉ tiêu theo đúng quy định, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình UBND tỉnh xem xét công nhận hạng sao đối với 38 sản phẩm trên.