Nhiều sở, ngành có kế hoạch đỡ đầu các xã xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 03/12/2020 21:11
Thực hiện Quyết định số 1841/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị về phân công phụ trách đỡ đầu xây dựng nông thôn mới, để công tác đỡ đầu đạt hiệu quả, đi vào thực chất, đến nay có nhiều sở, ngành đã xây dựng kế hoạch đỡ đầu, phụ trách đối với các xã được phân công.
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra tình hình các địa phương sau lũ lụt
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra tình hình các địa phương sau lũ lụt
      Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, mỗi sở ngành là thành viên Ban chỉ đạo các chương trình MTQG được giao phụ trách và đỡ đầu 4 xã xây dựng nông thôn mới. Với chức năng nhiệm vụ, địa bàn được phân công phụ trách và đỡ đầu, các sở, ngành đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ đó là: rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của các xã định kỳ 6 tháng, năm. Huy động có hiệu quả các nguồn lực để hỗ trợ xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới theo lộ trình của tỉnh. Chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát các xã triển khai thực hiện các nội dung chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Kịp thời phát hiện, tháo gỡ những vướng mắc khó khăn cho các địa phương. Thành lập tổ công tác do thủ trưởng cơ quan, đơn vị phụ trách để thực hiện kế hoạch đỡ đầu, phụ trách cho các xã. Ngoài ra các sở, ngành cũng có kế hoạch kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, tổ chức tích cực hỗ trợ nguồn lực cho các địa phương xây dựng nông thôn mới. Việc triển khai về với cơ sở sẽ được các sở, ngành thực hiện  trong thời gian tới.

     Bằng công tác đỡ đầu, phụ trách và theo sát tình hình thực hiện của các địa phương, các sở, ngành sẽ thuận lợi trong việc giúp đỡ, định hướng cho các địa phương trong chỉ đạo triển khai thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Cùng với phong trào “Ngày thứ 7 vì nông thôn mới”  hy vọng trong giai đoạn tới tỉnh Quảng Trị sẽ có nhiều đột phá trong thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới một cách hiệu quả và bền vững

Nguồn tin: Lê Oanh, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay3,275
  • Tháng hiện tại176,245
  • Tổng lượt truy cập8,585,887
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây