Học tập kinh nghiêm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ năm - 31/05/2018 20:18
Ngày 30/5/2018, Đoàn công tác của Văn phòng điều phối nông thôn mới Thừa Thiên Huế đến học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại Quảng Trị.
Đoàn công tác làm việc với UBND xã Vĩnh Kim
Đoàn công tác làm việc với UBND xã Vĩnh Kim
Theo đó, Đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến làm việc tại Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh để trao đổi về một số kết quả xây dựng nông thôn mới của 2 tỉnh và tình hình triển khai xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Tại đây, đồng chí đồng chí Hồ Vang, PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế đã chia sẽ, đến cuối năm 2017, tỉnh Thừa Thiên Huế có 30/104 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tiêu chí bình quân 15,1 tiêu chí/xã, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn là 25,98 triệu đồng/người.
 
Sau khi làm việc với Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, đoàn công tác đi thăm và làm việc tại xã Vĩnh Kim (huyện Vĩnh Linh), 1 trong 8 xã được UBND tỉnh chọn chỉ đạo điểm  xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020.
 
Tại đây, Đoàn công tác đã được nghe đồng chí Trưởng Ban Quản lý nông thôn mới xã chia sẽ quá trình xây dựng xã nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu. Khi chưa có sự chỉ đạo của tỉnh, huyện Vĩnh Linh, xã Vĩnh Kim đã chủ động ban hành bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn và đã tổ chức phát động, các thôn ký kết tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. So với Bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu ban hành kèm theo Quyết định số 507/QĐ-UBND của UBND tỉnh, xã Vĩnh Kim đã đạt 7/12 tiêu chí gồm điện, hộ nghèo, tổ chức sản xuất, văn hóa, môi trường, thông tin truyền thông, an ninh trật tự hành chính công. Để thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu xã có 12/12 thôn đăng ký trong đó 8 thôn đăng ký về đích năm 2018, 4 thôn còn lại vào năm 2019. Xã đã tổ chức ký kết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban phát triển thôn, ban quản lý xã phụ trách từng nhóm tiêu chí để hoàn thiện kế hoạch đề ra. Theo kế hoạch, xã Vĩnh Kim đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019.
 
Sau các phiên làm việc, Đoàn công tác đã đến thăm các điểm du lịch gồm Mũi Trèo tại xã Vĩnh Kim và địa đạo Vịnh Mốc của xã Vĩnh Thạch.
 

Tác giả bài viết: Lê Oanh - Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay10,577
  • Tháng hiện tại64,340
  • Tổng lượt truy cập8,264,637
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây