Lễ công bố xã Cam Nghĩa đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ tư - 27/06/2018 22:31
Tối ngày 27/6/2018, UBND huyện Cam Lộ tổ chức lễ công bố danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 cho xã Cam Nghĩa,. Đến dự, có Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Cam Lộ, cùng đông đảo bà con nhân dân xã Cam Nghĩa.
Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Cam Nghĩa
Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Cam Nghĩa
      Qua 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn của xã Cam Nghĩa đã có nhiều khởi sắc. Các phong trào như chỉnh trang vườn tạp, di dời mồ mả, trồng hoa dọc các tuyến đường được đẩy mạnh, 14/14 thôn đã thực hiện công trình điện thắp sáng đường quê.

    Xã Cam Nghĩa đã biết phát huy tiềm năng, lợi thế của vùng Cùa để phát triển sản xuất và xây dựng nông thôn mới nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; các mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt là các trang trại trồng cây cao su, hồ tiêu, trồng rừng, cây ăn quả kết hợp chăn nuôi gia súc gia cầm quy mô lớn đã cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm; ngành nghề dịch vụ phát triển mạnh và bền vững gắn với phát triển sản xuất như làng nghề Cao dược liệu Định Sơn đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở địa phương, tạo thêm công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn, thời điểm được công nhận xã đã đạt 29 triệu đồng/ người/năm; nhờ đó  hộ nghèo giảm từ 15,9% năm 2010 xuống còn 3,4% vào năm 2017.

    Xã Cam Nghĩa đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới và đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, nâng tổng số xã đạt chuẩn của huyện Cam Lộ lên thành 7/8 xã, góp phần rất quan trọng trong việc phấn đấu đưa huyện Cam Lộ  trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2020, đây cũng là mục tiêu của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong chỉ tiêu kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.

      Dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, tặng thưởng 1 công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng cho xã Cam Nghĩa; huyện Cam Lộ tặng thưởng 1 công trình phúc lợi trị giá 200 triệu đồng và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng của xã Cam Nghĩa.

    Tại buổi lễ, xã Cam Nghĩa cũng đã phát động phong trào duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.
 

Tác giả bài viết: Minh Hải, Văn phòng điều phối nông thôn mới Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay10,447
  • Tháng hiện tại63,863
  • Tổng lượt truy cập8,264,160
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây