Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 17/10/2018 21:45
Sáng ngày 17/10/2018, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân làm trưởng đoàn đã có chuyến kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới và thực hiện tiêu chí môi trường tại tỉnh Quảng Trị. Làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc
       Đến nay, tỉnh Quảng Trị đã có 42/117 xã đạt chuẩn nông thôn mới, có 12 xã đang hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ đề trình xét công nhận đạt chuẩn vào cuối năm 2018. Các tiêu chí tiếp tục được giữ vững và nâng cao, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao. Đối với việc thực hiện các nội dung của tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm; các sở ngành và các địa phương đã có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác chỉ đạo, điều hành, thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao hiệu quả việc thực hiện tiêu chí môi trường. Tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước sạch đạt 43,3%; công tác chỉnh trang nông thôn được đẩy mạnh, gắn với các phong trào như “thắp sáng đường quê”, “khu dân cư kiểu mẫu”, “đường hoa yêu thương”; tỷ lệ thu gom chất thải rắn ở nông thôn đạt khoảng 55%, bao gói thuốc bảo vệ thực vật đượ thu gom hàng năm khoảng 2,5 tấn; thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

     Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường - Võ Tuấn Nhân đánh giá cao những kết quả xây dựng nông thôn mới của tỉnh Quảng Trị; bên cạnh đó, nhấn mạnh những khó khăn trong việc thực hiện các nội dung của tiêu chí môi trường. Đề nghị tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường; lựa chọn các mô hình, công nghệ xử lý môi trường phù hợp với thực tế, quy hoạch của địa phương. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của tỉnh để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình MTQG.

     Vào chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có chuyến thăm thực tế tại xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng.
 

Tác giả bài viết: Minh Hải, Văn phòng điều phối nông thôn mới Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay10,577
  • Tháng hiện tại64,454
  • Tổng lượt truy cập8,264,751
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây