Công an Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 05/10/2018 22:56
Trong những năm qua, bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả và ý nghĩa, Công an Quảng Trị đã tích cực tham gia hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, góp phần cùng các cấp, các ngành và các lực lượng đẩy nhanh tiến độ thực hiện và duy trì bền vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở các địa phương trong toàn tỉnh.
Công an Cam Lộ đóng góp làm đường bê tông tại thôn Kim Đâu, xã Cam An
Công an Cam Lộ đóng góp làm đường bê tông tại thôn Kim Đâu, xã Cam An

Để thực hiện hiệu quả phong trào, Công an Quảng Trị đã tập trung chỉ đạo, tuyên truyền đến cán bộ, chiến sĩ về mục đích, tầm quan trọng cũng như các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, từ đó hiểu rõ hơn và nâng cao tính tự giác, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn lực lượng. Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố tích cực vào cuộc bằng những công trình, việc làm thiết thực, hiệu quả giúp các địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới như: huy động cán bộ, chiến sĩ đóng góp ngày lương, ngày công và phối hợp với các đơn vị tham gia làm đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, sửa lại nhà ở cho các đối tượng chính sách, các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời vận động quần chúng nhân dân tham gia các mô hình phòng chống tội phạm, đẩy mạnh hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần xây dựng địa bàn an toàn về an ninh trật tự.

 

Từ các hoạt động trên đã phát huy tính tiên phong, chủ động, tinh thần nhiệt huyết của cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Trị nói chung và lực lượng đoàn viên, hội viên nói riêng. Hằng năm, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức các đợt tình nguyện đến với bà con nhân dân địa bàn vùng sâu, vùng xa, khám và cấp phát thuốc miễn phí, làm thủ tục cấp, đổi chứng minh nhân dân cho người dân. Nhờ đó, hàng trăm trường hợp đã được tạo điều kiện giải quyết thủ tục cấp, đổi chứng minh nhân dân, tạo nhiều thuận lợi trong giải quyết các vấn đề chính sách liên quan. Cũng với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cộng đồng, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã thực hiện một số công trình dân sinh tại các địa phương, trong đó nổi bật là vận động cán bộ hội viên quyên góp, thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê”, lắp đèn chiếu sáng đoạn đường dài 2 km nối liền hai thôn Gia Môn và Lan Đình của xã Gio Phong, huyện Gio Linh với tổng kinh phí 20 triệu đồng. Thông qua việc xây dựng, thực hiện các công trình, phần việc vừa góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo điều kiện kết nối, vận động cán bộ hội viên đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; vừa động viên mỗi cán bộ hội viên nỗ lực, nhiệt tình, cùng tích cực chung tay với các đơn vị, tổ chức, đoàn thể địa phương nâng cao hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới.

 

Đặc biệt trong các đợt mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Công an đã được tăng cường về cơ sở nhanh chóng triển khai các biện pháp, kịp thời phối hợp với các lực lượng tại địa phương cùng nhân dân khắc phục hậu quả, đồng thời trích nguồn kinh phí từ quỹ tình nghĩa của đơn vị, mua các vật liệu lợp lại mái nhà và tặng quà cho một số gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng các nguồn kinh phí hàng trăm triệu đồng. Qua đó phần nào chia sẻ, động viên tinh thần giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống. Những việc làm cụ thể của cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Trị đã nhận được nhiều thiện cảm từ phía nhân dân và được chính quyền địa phương hết sức ghi nhận.

 

Tại Công an huyện Hải Lăng, với phương châm “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”, tuổi trẻ Công an huyện đã xây dựng mô hình “Mỗi quý một lần tình nguyện cấp giấy chứng minh nhân dân vào ngày thứ 7 và chủ nhật tại cơ sở”; thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” và trồng cây xanh ở các xã Hải Tân, Hải Lâm; làm đường liên thôn và xây sân bóng chuyền tại xã Hải Quế… Đây là các công trình thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của đoàn viên, hội viên Công an huyện Hải Lăng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống dân sinh, đảm bảo an ninh trật tự, giúp các địa phương hoàn thiện thêm các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

 

Cùng với Công an các đơn vị, địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới, Công an huyện Cam Lộ cũng đã vận động cán bộ, chiến sĩ tham gia đóng góp tiền lương và ngày công để làm đường bê tông cho nhân dân ở thôn Kim Đâu 2, xã Cam An, huyện Cam Lộ; lắp đèn chiếu sáng trên cầu treo sông Hiếu tạo thuận lợi cho người dân đi lại đảm bảo an toàn…Từ những việc làm đó đã gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa lực lượng Công an với nhân dân, làm cho nhân dân thêm tin tưởng, yêu mến và giúp đỡ để hoàn thành nhiệm vụ.

 

Trong thời gian tới, Công an tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong toàn lực lượng, phối hợp chặt chẽ việc thực hiện nội dung các phong trào, diễn đàn với tiêu chí xây dựng nông thôn mới, làm tốt công tác dân vận, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội các địa phương. Những việc làm cụ thể, thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng trị đã góp phần làm khởi sắc diện mạo của các làng quê, qua đó khẳng định vai trò của lực lượng Công an trong thực hiện nhiệm vụ công tác gắn với phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

 

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay10,577
  • Tháng hiện tại64,328
  • Tổng lượt truy cập8,264,625
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây