Xây dựng 3.500 bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng trên đồng ruộng

Chủ nhật - 25/02/2024 20:32
Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và PTNT, cùng với công tác tuyên truyền, thời gian qua, bằng nhiều nguồn kinh phí, các địa phương đã xây dựng, bố trí được 3.500 bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sau sử dụng trên đồng ruộng.
Người dân xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng về các bể chứa
Người dân xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng về các bể chứa
      Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân trong việc thu gom bao gói thuốc BVTV sau khi sử dụng vào bể chứa để bảo vệ môi trường. Lượng bao gói thuốc BVTV sau sử dụng thu gom vào các bể chứa trên đồng ruộng đã được các địa phương chủ động phối hợp với các đơn vị đủ năng lực để xử lý theo quy trình chất thải nguy hại, số ít còn lại người dân thực hiện đốt trong bể chứa.
      Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hồng Phương thông tin, năm 2024, Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ tiếp tục mở các lớp tập huấn hướng dẫn nông dân sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả. Phối hợp với các địa phương hướng dẫn việc thu gom bao gói thuốc BVTV sau sử dụng đúng quy định. Xây dựng, lắp đặt pa nô hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV, phân bón hóa học an toàn và hiệu quả; xây dựng các bể chứa mẫu tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh nhằm tuyên truyền đến người dân nâng cao ý thức chấp hành trong việc bảo vệ môi trường. Tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra việc sử dụng thuốc bảo vệ thực và phân bón theo quy định của pháp luật, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đối với hoạt động sử dụng thuốc BVTV và phân bón tại cơ sở sản xuất trồng trọt. Đồng thời, đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh quy hoạch, xây dựng khu lưu chứa bao gói thuốc BVTV đã được người dân thu gom vào bể chứa trên đồng ruộng; triển khai vận chuyển bao gói thuốc BVTV sau sử dụng thuộc nhóm chất thải nguy hại đến nơi tiêu hủy theo quy định của pháp luật... Từ đó góp phần giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tại các địa phương trong thời gian tới.

Nguồn tin: Sưu tầm: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay8,995
  • Tháng hiện tại53,678
  • Tổng lượt truy cập8,672,120
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây