UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương về xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 30/05/2024 22:48
Ngày 28/5/2024, tại trụ sở Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, đoàn công tác của tỉnh Quảng Trị đã có phiên làm về hồ sơ xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Về phía tỉnh có đ/c Hà Sỹ Đồng, PCT TT UBND tỉnh, lãnh đạo sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh và UBND các huyện Triệu Phong, Vĩnh Linh. Về phía Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương có đ/c Ngô Trường Sơn, Chánh Văn phòng cùng lãnh đạo Văn phòng và các phòng chuyên môn.
Quang cảnh Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương
Quang cảnh Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương
       Giai đoạn 2021-2025, tỉnh Quảng Trị phấn đấu có thêm 4 huyện đạt chuẩn NTM và 01 huyện đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; đến nay, tỉnh đã hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ của 02 huyện Vĩnh Linh và huyện Triệu Phong và trình Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận huyện đạt chuẩn NTM. Đây là 2 huyện tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh, cũng là các địa phương có truyền thống cách mạng, huyện Vĩnh Linh nơi gắn với Vỹ tuyến 17, cầu Hiền Lương lịch sử, hiện nay tỉnh và huyện đang tập trung cho lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống Vĩnh Linh (ngày 25/8/2024) và 70 năm Đặc khu Vĩnh Linh; huyện Triệu Phong là quê hương của Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, nơi gắn với di tích 3 lần Chúa Nguyễn Hoàng đặt dinh phủ.
       Trao đổi tại buổi làm việc, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cũng như các kết quả xây dựng nông thôn mới thời gian qua của tỉnh; đồng thời cũng thảo luận, đề xuất một số vấn đề nhằm khắc phục các hạn chế, nâng cao chất lượng tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới của các huyện Triệu Phong và Vĩnh Linh.
       Phát biểu kết luận buổi làm việc, đ/c Hà Sỹ Đồng, PCT TT UBND tỉnh giao các đơn vị, địa phương tiếp thu ý kiến của Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, để có các giải pháp hoàn thiện các tiêu chí một cách bền vững; phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương trong việc hoàn chỉnh hồ sơ, chuẩn bị công tác thẩm định của Hội đồng trung ương. Bên cạnh đó, cần sớm hoàn thiện hồ sơ của các huyện Hải Lăng, Cam Lộ đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định để trình xét công nhận trong thời gian tới./.
 

Nguồn tin: Tin và ảnh: Trần Trọng Tuấn - Phó chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,824
  • Tháng hiện tại21,476
  • Tổng lượt truy cập8,639,918
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây