Khởi công công trình hỗ trợ xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 08/10/2021 05:18
Ngày 30/9/2021, Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ khởi công công trình hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại địa bàn xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa. Đồng chí Trung tá Kiều Đức Tính - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.
Lễ khởi công hỗ trợ xây dựng công trình nhà ở cho người dân ở xã Hướng Linh
          Xã Hướng Linh là địa phương được UBND tỉnh Quảng Trị giao Công an tỉnh thực hiện nhiệm vụ đỡ đầu xây dựng nông thôn mới. Tại đây có hơn 95% dân số là người đồng bào dân tộc Vân Kiều, tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm gần 50% dân số, nên việc xây dựng nông thôn mới của chính quyền và nhân dân Hướng Linh gặp rất nhiều khó khăn. Hiện nay, xã chưa đạt 11/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong đó việc thực hiện tiêu chí số 9 “nhà ở dân cư” gặp nhiều khó khăn với thực trạng 18 nhà tạm, nhà dột nát rất cần sự chung tay của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm nhằm ổn định cuộc sống cho đồng bào.

Dịp này, Công an tỉnh sẽ xây dựng nhà ở cho 05 hộ dân có điều kiện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã vớii tổng kinh phí ước tính 500 triệu đồng. Đây là công trình thiết thực nhằm giúp cho cán bộ và nhân dân xã Hướng Linh từng bước xóa nhà tạm, nhà dột nát, tiến tới hoàn thành tiêu chí số 9 “Nhà ở dân cư” trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, đồng thời thể hiện quan điểm nhất quán “tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của Nhân dân”.

Để thực hiện công trình này, ngoài đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh còn có sự chung tay, đồng hành ủng hộ của các Doanh nghiệp điện gió trên địa bàn xã với tinh thần vừa kinh doanh, phát triển kinh tế, vừa đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ nhân dân trên địa bàn thực hiện dự án phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống. Đây cũng là công trình đầu tiên trong chuỗi các công trình, phần việc sẽ được Công an tỉnh thực hiện tại địa bàn xã Hướng Linh trong thời gian tới.

Nguồn tin: Cao Phong, Công an tỉnh