Gần 620 triệu đồng hỗ trợ sản xuất cho xã miền núi Vĩnh Ô

Chủ nhật - 28/11/2021 21:36
Tiếp tục đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ, nhất là về phát triển sản xuất hướng đến giảm nghèo bền vững cho các bản có tỉ lệ hộ nghèo cao vùng núi phía Tây, riêng trong năm 2021, huyện Vĩnh Linh đã bố trí kinh phí gần 620 triệu đồng đầu tư sinh kế cho 7 bản thuộc xã Vĩnh Ô.
Gần 620 triệu đồng hỗ trợ sản xuất cho xã miền núi Vĩnh Ô

Theo đó, xã Vĩnh Ô có 15 hộ được hỗ trợ xây dựng mô hình sản xuất. Cùng với phân bổ nguồn vốn, huyện Vĩnh Linh phân công nhiệm vụ, địa bàn phụ trách cụ thể cho các cơ quan chuyên môn trực tiếp trợ giúp bà con dân tộc thiểu số từng bản hình thành, nhân rộng những mô hình làm kinh tế phù hợp.

Đặc biệt, nghiên cứu lựa chọn đối tượng nuôi trồng; tăng cường hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi; giám sát chặt chẽ quá trình thực hiện... để đạt hiệu quả. Nuôi dê núi và lợn bản là 2 mô hình đã triển khai trong năm 2021, được đánh giá phát triển tốt, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân xã Vĩnh Ô.

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử huyện Vĩnh Linh