Thẩm định, xét công nhận xã Triệu Đông đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ bảy - 30/06/2018 06:30
Chiều ngày 28/6/2018, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đối với xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong. Tham dự có Đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định tỉnh chủ trì cuộc họp, cùng các thành viên Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh.
Toàn cảnh cuộc họp thẩm định
Toàn cảnh cuộc họp thẩm định
     Bước vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, qua khảo sát đánh giá hiện trạng, xã Triệu Đông chỉ đạt 4/19 tiêu chí. Nhưng bằng sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân toàn xã, đến nay, sau gần 7 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Triệu Đông cơ bản đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, theo báo cáo của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Triệu Đông từ năm 2011 đến năm 2017, tổng kinh phí đầu tư cho chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương là hơn 32,9 tỷ đồng, trong đó dân đóng góp 18 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,65%, thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/người/năm.

     Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng thẩm định đã nghe đồng chí Trần Văn Thu trưởng đoàn thẩm định thực tế các xã đạt chuẩn nông thôn mới báo cáo về kết quả thẩm định thực tế các tiêu chí NTM và thủ tục hồ sơ của xã Triệu Đông; ý kiến thẩm định của các Sở, ban ngành liên quan và ý kiến giải trình của xã, huyện về một số vướng mắc. Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM của tỉnh nhất trí xã triệu Đông, huyện Triệu Phong đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 với kết quả 23/23 phiếu đồng ý.

     Phát biểu kết luận, đồng chí Hà Sỹ Đồng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền, nhân dân xã Triệu Đông trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới. Đồng chí yêu cầu xã Triệu Đông tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để sớm hoàn thiện các chỉ tiêu chưa đạt như đã cam kết,phát huy nội lực của địa phương để duy trì các tiêu chí đã đạt được.

   Như vậy, tính đến nay toàn tỉnh đã có 42 xã đạt chuẩn nông thôn mới, vượt 02 xã so với kế hoạch đặt ra (Kế hoạch năm 2017 đặt ra phấn đấu có 09 xã đạt chuẩn nông thôn mới).
 

Tác giả bài viết: Lê Vân, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay10,110
  • Tháng hiện tại63,526
  • Tổng lượt truy cập8,263,823
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây