Thẩm định thực tế kết quả thực hiện tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu tại các xã phấn đấu đạt chuẩn năm 2020

Thứ năm - 28/01/2021 21:24
Từ ngày 25-27/01, Đoàn thẩm định thực tế các tiêu chí nông thôn mới tỉnh do đ/c Trần Trọng Tuấn – Phó Chánh chuyên trách VPĐP NTM tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định kết quả thực hiện tiêu chí NTM tại xã Vĩnh Hà và kết quả thực hiện tiêu chí NTM kiểu mẫu tại các xã Kim Thạch, Vĩnh Giang, Tân Hợp
Quang cảnh buổi thẩm định tại xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa
Quang cảnh buổi thẩm định tại xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa
         Năm 2020, toàn tỉnh đã có thêm 8 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, hiện nay xã Vĩnh Hà là địa phương cuối cùng tiến hành đánh giá công nhận đạt chuẩn NTM năm 2020. Đồng thời, 03 xã Kim Thạch, Vĩnh Giang, Tân Hợp cũng tiến hành đề nghị xét công nhận xã NTM kiểu mẫu.
         Đến nay, xã Vĩnh Hà tự đánh giá và được UBND huyện Vĩnh Linh thẩm tra đạt 19/19 tiêu chí NTM; các xã Kim Thạch, Vĩnh Giang, Tân Hợp cũng đã đánh giá đạt 12/12 tiêu chí NTM kiểu mẫu. Bộ mặt nông thôn tại các địa phương đã có sự thay đổi rõ nét, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên, đặc biệt người dân đã thực sự hài lòng với những kết quả mà chương trình xây dựng nông thôn mới mang lại.


                        Hoạt động ngoài trời của cô và trò tại trường mầm non số 2 xã Kim Thạch

       Tại các buổi thẩm định, thành viên Đoàn thẩm định tỉnh đã tiến hành thẩm định mức độ đạt chuẩn các tiêu chí NTM, NTM kiểu mẫu của từng xã. Trên cơ sở biên bản thẩm định của các thành viên Đoàn thẩm định tỉnh, ý kiến đánh giá của các Sở, ngành; Văn phòng Điều phối NTM tỉnh tổng hợp kết quả thẩm định, hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục và sẽ trình Hội đồng thẩm định tỉnh tổ chức họp xét công nhận cho các xã theo đúng quy định./.

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay816
  • Tháng hiện tại112,020
  • Tổng lượt truy cập8,312,317
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây