Ghi nhận từ giải báo chí tuyên truyền về xây dựng Nông thôn mới ở Quảng Trị

Thứ hai - 18/12/2017 22:24
Ngày 30/11/2017, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới tỉnh Quảng Trị đồng tổ chức lễ tổng kết và trao giải Giải báo chí tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới năm 2017. Đến tham dự Lễ có đồng chí Võ Văn Hưng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Quảng Trị; Đồng chí Trương Đức Minh Tứ - Tỉnh ủy viên, Tổng biên tập Báo Quảng Trị, cùng đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo các cơ quan báo chí, phát thanh - truyền hình trong tỉnh.
Trao giải A cho các cá nhân đạt giải
Trao giải A cho các cá nhân đạt giải

Xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng đã được thể chế hóa thành Chương trình mục tiêu quốc gia của Chính phủ giai đoạn 2010 - 2020. Đây là lần thứ 5 Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị phối hợp với BCĐ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới tổ chức cuộc thi Giải báo chí tuyên truyền về xây dựng Nông thôn mới.  Việc tổ chức giải đã thu hút sự quan tâm tham gia của các hội viên nhà báo và các cộng tác viên trong tỉnh, số lượng tác phẩm dự thi năm sau cao hơn năm trước. Điều đó cho thấy được việc tuyên truyền về nông thôn mới đã có tác động tích cực, động viên, cổ vũ phong trào, nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo nên sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, góp phần làm nên diện mạo mới của nông thôn Quảng Trị trên con đường CNH, HĐH.

Ngay sau khi phát động giải Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 40 tác phẩm với các loại hình báo in, truyền hình, phát thanh, điện tử, đã gửi đến dự thi. Đại đa số các tác phẩm dự thi lần này đều được ban giáo khảo đánh giá cao vì đã bám sát chủ đề, đề tài tuyên truyền về các mục tiêu, chủ thể xây dựng Nông thôn mới, nội dung tuyên truyền phong phú, với nhiều hình thức thể hiện.

Nhiều tác phẩm dự thi được Hội đồng giám khảo đánh giá cao như: “Quảng Trị xây dựng Nông thôn mới gắn với tái cơ cấu nông nghiệp”“Tân Long xây dựng Nông thôn mới từ sức mạnh lòng dân”,  Tuổi trẻ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 chung tay xây dựng Nông thôn mới ở vùng khó”; “Phát huy vai trò của HTX trong xây dựng Nông thôn mới ở xã Vĩnh Thủy” “Vai trò kinh tế tập thể trong xây dựng Nông thôn mới; “Vai trò của HTX trong xây dựng Nông thôn mới.; Chuỗi sản xuất khép kín, mô hình đem lại nhiều lợi ích”; Quảng Trị: “Gạo sạch Triệu Phong” - Hướng đi mới cho người dân vùng khó”,… Đặc biệt có những tác phẩm dự thi đã đi sâu phân tích, đề xuất những giải pháp, kinh nghiệm giúp chính quyền và các ngành, các cấp tháo gỡ vướng mắc bằng những việc làm cụ thể trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới như “G khó trong xây dựng Nông thôn mới cho các xã vùng biển”; “Thực trạng nước sạch ở miền núi”.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tác phẩm tham gia dự thi chưa thực sự đầu tư nhiều về thời gian, một số tác phẩm còn phản ánh chung chung, tính khái quát và điển hình chưa cao, tính phản biện, giám sát của các tác phẩm chưa nhiều. Đặc biệt tác phẩm thuộc loại hình báo nói và báo hình là thế mạnh trong các cuộc thi của các năm trước thì năm nay tác phẩm tham gia chưa nhiều như mong muốn.

Ban Tổ chức cuộc thi đã quyết định chọn 17 tác phẩm để trao 3 giải A; 4 giải B; 5 giải C và 5 giải Khuyến khích cho các tác phẩm tiêu biểu.

Trao giải B cho các cá nhân đạt giải

Kết thúc mùa giải năm 2017 với những thành công đã đạt được Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị đã phát động tiếp mùa giải báo chí tuyên truyền về Nông thôn mới năm 2018. Hy vọng năm tới, ban tổ chức sẽ nhận được nhiều tác phẩm xuất sắc của các tác giả tham gia  dự thi để góp phần tuyên truyền về Nông thôn mới đến với từng người dân Quảng trị nói riêng và cả nước nói chung./.

Nguồn tin: hoinhabaovietnam.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay976
  • Tháng hiện tại196,608
  • Tổng lượt truy cập8,606,250
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây