Gần 1.000 cán bộ, hội viên phụ nữ xã Vĩnh Lâm ra quân thu gom rác thải đồng ruộng

Chủ nhật - 19/03/2023 22:06
Nhằm chung tay bảo vệ môi trường, hướng đến “Đồng ruộng sạch, sản xuất sạch”, đảm bảo sức khỏe toàn dân, Hội LHPN xã Vĩnh Lâm vừa mới phát động gần 1.000 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã ra quân thu gom rác thải đồng ruộng.
         Chỉ trong một ngày, gần 1.000 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã đã thu gom hơn 3 tấn rác thải tại các đồng ruộng ở trên địa bàn, bao gồm rác thải nhựa, rác thải tui ni lon, vỏ bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật...đã làm sạch môi trường, mỹ quan đồng ruộng, an toàn thực phẩm, sản xuất sạch, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Thông qua hoạt động này, Hội đã làm thay đổi thói quen sản xuất, thu gom rác thải bảo vệ môi trường, nâng cao hiệu quả trong trồng và chăm sóc lúa, hoa màu trên đồng ruộng, giúp chị em nhận thức được tính nguy hại của rác thải nông nghiệp với môi trường và sức khỏe của con người.
         Sau hoạt động này, Hội LHPN xã Vĩnh Lâm cũng đã tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và người dân thay đổi nhận thức về việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất, sử dụng đúng mục đích bể chứa, thu gom  bao gói thuốc bảo vệ thực vật, rác thải nhựa túi nilon tại đồng ruộng đúng nơi quy định; phân loại, xử lý rác thải nông nghiệp và rác sinh hoạt hữu cơ thành phân bón, nhằm thực hiện được mục tiêu kép vừa giảm thiểu tình trạng sử dụng thuốc diệt cỏ, giúp nông dân có nguồn phân bón hữu cơ, tạo môi trường sản xuất an toàn.
       Những việc làm của Hội có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa mạnh, tạo hiệu ứng sâu rộng, kêu gọi hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia bảo vệ môi trường. Qua đó khẳng định được vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong việc chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới ngày càng khởi sắc.

Dưới dây là một số hình ảnh cán bộ, hội viên phụ nữ xã Vĩnh Lâm ra quân thu gom rác thải đồng ruộng

Nguồn tin: Phương Thiện