Tỉnh ủy Quảng Trị làm việc tại xã Vĩnh Ô

Thứ hai - 15/01/2024 01:58
Ngày 13/1/2024, đoàn công tác của Tỉnh ủy Quảng Trị do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Vĩnh Ô vè tình hình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM. Tham gia buổi làm việc về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, gồm: Đào Mạnh Hùng - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Lê Thị Lan Hương - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện Vĩnh Linh có các đồng chí: Trần Nhật Quang - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Văn Phong- Chủ tịch UBMT huyện; Nguyễn Thiên Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Đồng chí Nguyễn Đăng Quang Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ-Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Vĩnh Ô

Theo báo cáo của UBND xã Vĩnh Ô, hiện nay địa phương đã cơ bản hoàn thành 16/19 tiêu chí của Chương trình MTQG xây dựng NTM. Còn 3 tiêu chí chưa đạt gồm nhà ở, hộ nghèo và tổ chức sản xuất. Xã Vĩnh Ô vẫn còn không ít khó khăn trong quá trình triển khai chương trình. Cụ thể, mức thu nhập bình quân đầu người 43 triệu đồng/năm, còn 44 nhà ở dột nát, hộ nghèo theo chuẩn đa chiều 26%. Trường Mầm non, Tiểu học chưa đạt chuẩn cấp quốc gia. Tổ chức sản xuất đang còn lạc hậu, chưa có mô hình liên doanh liên kết để nâng cao thu nhập…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự đổi thay vượt bậc của xã miền núi đặc biệt khó khăn Vĩnh Ô. Nhất là sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của đồng bào dân tộc Vân Kiều về công tác xóa đói giảm nghèo. Điều này thể hiện quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị huyện Vĩnh Linh nói chung, xã Vĩnh Ô nói riêng.

Để xã Vĩnh Ô hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền xã Vĩnh Ô cần phát huy tối đa mọi nguồn lực để đầu tư phát triển KT-XH, nhất là 3 tiêu chí còn thiếu. Trong đó cần tập trung ngân sách đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, ưu tiên cho công tác đào tạo nghề, tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị, giáo dục và đào tạo. Từ đó tạo nên sức mạnh tổng hợp đưa xã Vĩnh Ô về đích NTM trước tháng 6/2024. Đây cũng là điều kiện hết sức quan trọng để huyện Vĩnh Linh về đích huyện NTM vào tháng 8/2024.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 44 hộ nghèo xã Vĩnh Ô với tổng kinh phí 3 tỷ 80 triệu đồng. Trong chương trình, đoàn công tác của Tỉnh ủy Quảng Trị còn tổ chức đi thực địa kiểm tra tiến độ công trình Đường nối đường Hồ Chí Minh nhánh Đông với đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, tỉnh Quảng Trị đoạn đi qua xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Linh