QUẢNG TRỊ KHUYẾN KHÍCH SỬ DỤNG SẢN PHẨM OCOP LÀM QUÀ TẶNG

Thứ ba - 23/01/2024 19:48
Một mẫu quà tặng sản phẩm OCOP Quảng Trị
      Tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh khuyến khích sử dụng sản phẩm OCOP Quảng Trị làm quà tặng. Đây là một trong những giải pháp nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Trị đến với người tiêu dùng, đặc biệt trong các dịp Lễ, Tết.
      Đến thời điểm này, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm đã lan tỏa trên khắp cả nước nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng, trở thành động lực để phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới. Chương trình đã huy động được sự tham gia nhiệt tình, tâm huyết của các chủ thể OCOP. Đến cuối năm 2023, tỉnh Quảng Trị có 136 sản phẩm OCOP, trong đó có 43 sản phẩm 4 sao, 93 sản phẩm 3 sao.
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tặng sản phẩm OCOP Quảng Trị cho Đoàn Công tác của tỉnh Savannakhet, Lào
      Trong những năm qua, thông qua nhiều hình thức tuyên truyền, quảng bá như tổ chức cho các chủ thể tham gia cá sự kiện, hội chợ xúc tiến thương mại; trưng bày tại hội nghị, hội thảo; tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, nền tảng số nên sản phẩm OCOP Quảng Trị đã được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến và tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người tiêu dùng vẫn chưa hiểu rõ về sản phẩm OCOP, một số chủ thể sản phẩm OCOP vẫn còn gặp khó khăn trong tiêu thụ, chưa kết nối được với các kênh tiêu thụ bền vững. Việc UBND tỉnh có văn bản đề nghị các Sở, ngành, địa phương sử dụng sản phẩm OCOP Quảng Trị làm quà tặng cho du khách trong các hoạt động giao lưu, đối ngoại, thăm hỏi, các hội nghị, hội thảo sẽ tiếp tục đưa sản phẩm OCOP Quảng Trị đến gần hơn với người tiêu dùng.

Nguồn tin: Tin và ảnh: Lê Thị Oanh - Sở Nông nghiệp và PTNT