Hướng Hóa: Lắp đặt hơn 100 km “Ánh sáng đường quê”

Thứ hai - 22/02/2021 20:05
Thực hiện chủ trương toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã có nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, huy động được đông đảo Nhân dân tham gia đóng góp ngày công và kinh phí. Trong đó, nổi bật là công trình “Ánh sáng đường quê” trên các tuyến đường nội thôn.
Hướng Hóa: Lắp đặt hơn 100 km “Ánh sáng đường quê”

Tùy tình hình thực tế, các địa phương trên địa bàn huyện đã có phương án lắp đặt công trình “Ánh sáng đường quê” phù hợp với điều kiện kinh phí cũng như mỹ quan. Cho đến nay, toàn huyện lắp đặt được hơn 100 km đường điện “Ánh sáng đường quê” với tổng kinh phí hàng tỉ đồng, tiêu biểu như ở các xã Hướng Lập, Hướng Việt, Hướng Phùng, Thuận, Thanh, Xy, Tân Liên, thị trấn Lao Bảo, thị trấn Khe Sanh…Toàn bộ kinh phí thực hiện đều từ nguồn xã hội hóa.

Các công trình “Ánh sáng đường quê” đã góp phần tích cực vào việc tạo mỹ quan khu vực nông thôn cũng như đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nông thôn mới tại vùng đặc biệt khó khăn, biên giới.