Xã Vĩnh Kim đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ ba - 19/05/2015 21:20
Ngày 17/5/2015, xã Vĩnh Kim (huyện Vĩnh Linh) tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014 của UBND tỉnh Quảng Trị. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Dũng, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Xã Vĩnh Kim đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
            Xã Vĩnh Kim là địa phương ven biển nằm về phía Đông huyện Vĩnh Linh, có điều kiện tự nhiên không thuận lợi để phát triển KTXH. Nhưng sau 4 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Kim đã đoàn kết một lòng, bám sát đề án quy hoạch đề ra nhiều chủ trương, giải pháp thiết thực hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới vào cuối năm 2014, về đích sớm hơn một năm so với kế hoạch. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã Vĩnh Kim đạt 30 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,9%. Tuy đất không rộng, nhưng nhờ phát huy được lợi thế, tiềm năng nên Vĩnh Kim có tới 70% diện tích canh tác đạt giá trị thu nhập từ 100 triệu đồng mỗi năm trở lên, tỷ lệ hộ gia đình có người tham gia sản xuất phi nông nghiệp chiếm 75%. Hệ thống giao thông liên thôn, liên xã được nhựa hóa, bê tông hóa 100%. Hệ thống đường nội thôn, ngõ xóm đã cứng hóa đạt 85%. Để có nguồn lực xây dựng nông thôn mới, qua 4 năm, xã Vĩnh Kim đã huy động được gần 90 tỷ đồng, trong đó vốn do dân đóng góp chiếm hơn 27%.
          Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã trao bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” năm 2014 và phần thưởng công trình trị giá 1 tỷ đồng cho xã Vĩnh Kim. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao quyết tâm của xã Vĩnh Kim tuy không phải xã điểm của tỉnh, song địa phương đã sớm trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh việc thực hiện thành công 19 tiêu chí của chương trình chỉ là giai đoạn đầu của quá trình phát triển mới, mục tiêu của xây dựng nông thôn mới là phát triển bền vững. Do đó trong thời gian tới, xã Vĩnh Kim trên cơ sở phát huy kết quả đã đạt được, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh công tác chỉ đạo nâng cao hơn nữa chất lượng từng tiêu chí, chú trọng đề cao vai trò chủ thể của người dân để tiếp tục duy trì các tiêu chí xây dựng nông thôn mới một cách bền vững.
           Nhân dịp này, huyện Vĩnh Linh đã thưởng xã đạt chuẩn nông thôn mới 500 triệu đồng. Xã Vĩnh Kim cũng đã khen thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2012-2015.

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay976
  • Tháng hiện tại196,713
  • Tổng lượt truy cập8,606,355
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây