Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Trị tổ chức công tác tuyên truyền Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2015

Thứ ba - 05/05/2015 23:10
Sáng ngày 25/4/2015 tại Chi cục Phát triển nông thôn đã tổ chức cuộc họp về công tác tuyên truyền nông thôn mới năm 2015. Tham dự cuộc họp gồm đồng chí Đào Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT- Chánh văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đại diện các đơn vị: UBMTTQVN tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan đài, báo trên địa bàn tỉnh, các tổ chức đoàn thể: hội phụ nữ, hội nông dân, hội Cựu chiến binh tỉnh, tỉnh Đoàn .
Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Trị tổ chức công tác tuyên truyền Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2015
         Tại phiên họp, đồng chí Đào Mạnh Hùng, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNTđã tổng kết đánh giá lại công tác tuyên truyền về nông thôn mới năm 2014 của tỉnh và của Chi cục Phát triển nông thôn, các đơn vị đã tích cực triển khai thực hiện công tác tuyên truyền phong phú cả chiều rộng lẫn chiều sâu, hướng về cơ sở nhằm huy động sự tham gia tích cực của cộng đồng dân cư nông thôn. Nội dung tuyên truyền đã có bước đổi mới, chú trọng chuyển tải các nội dung chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đến tận người dân; phát huy cách làm hay, sáng tạo, mô hình hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới, hàng năm đã có hàng trăm tin, bài, ảnh, phóng sự đăng tải phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Phong trào Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới luôn được duy trì thường xuyên, huy động được sự tham gia tích cực của các ngành, các cấp, quần chúng nhân dân trong xây dựng nông thôn mới; mặt trận các đoàn thể đã cụ thể hóa thành các phong trào thi đua, hoạt động thiết thực ở từng địa bàn dân cư nông thôn.
         Để công tác tuyên truyền đạt được kết quả cao hơn nữa, phương hướng tuyên truyền trong giai đoạn tới là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới về nội dung và hình thức tuyên truyền, lựa chọn nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp; huy động có hiệu quả lực lượng tuyên truyền ở các ban ngành chuyên môn của tỉnh, huyện và cơ sở để triển khai các hoạt động tuyên truyền đến tận địa bàn nông thôn thông qua các hội thi, hội diễn, đối thoại, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp nhân rộng mô hình tốt, cách làm hay trong xây dựng nông thôn mới. Chuyển tải kịp thời chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về xây dựng nông thôn mới đến cán bộ đảng viên và nhân dân; triển khai cụ thể phong trào “Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới” tại tất cả các cơ quan, đơn vị và cộng đồng cư dân nông thôn.
       Năm 2015, ngoài hình thực tuyên truyền như mọi năm còn có một số hoạt động tuyên truyền sinh động có chiều sâu như Gameshow “ Vui cùng nhà nông” do Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và Công ty phân bón Bình Điền phối hợp tổ chức; Hội báo chí viết về nông thôn mới do hội nhà báo tổ chức, Ban tuyên giáo tỉnh in khoảng 1000 cuốn sách "Những bước hành trình" viết về quá trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh ta trong những năm qua.
 
 

Tác giả bài viết: Lê thị Vân, Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,614
  • Tháng hiện tại21,266
  • Tổng lượt truy cập8,639,708
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây