Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho hơn 300 cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 10/08/2018 10:51
Từ ngày 19/7/2018 đến ngày 08/8/2018, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện trên địa bàn tỉnh tổ chức 06 lớp tập huấn nghiệp vụ cho hơn 300 học viên là cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới từ cấp xã đến tận thôn, bản của 12 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 trong toàn tỉnh.
Toàn cảnh một lớp tập huấn
Toàn cảnh một lớp tập huấn
      Với thời gian 02 ngày/lớp, các học viên đã được giảng viên của lớp tập huấn là cán bộ của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện trao đổi về các nội dung như: Một số chủ trương, cơ chế chính sách mới của Trung ương và tỉnh giai đoạn 2016-2020; Hướng dẫn  tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Vai trò, trách nhiệm của Ban phát triển thôn, người dân trong thực hiện các tiêu chí; Các quy định về huy động nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017-2020; Quy định về Trình tự, thủ tục xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; Quy chế dân chủ cơ sở trong xây dựng nông thôn mới. Hướng dẫn quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới; Định hướng phát triển nông nghiệp của tỉnh, huyện giai đoạn 207-2020. Phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng liên kết, nông nghiệp hữu cơ.

      Tại lớp tập huấn các học viên và giảng viên cùng nhau trao đổi các vấn đề liên quan đến chính sách, mục tiêu của tỉnh trong những năm tới và giải đáp những thắc của các học viên xoay quanh những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại địa phương.

      Qua lớp tập huấn, các học viên đã được nâng cao nhận thức, năng lực tổ chức, quản lý, điều hành để thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở. Ngoài ra còn nâng cao được những kỹ năng, kiến thức trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. 


 

Tác giả bài viết: Lê Vân, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay3,216
  • Tháng hiện tại38,260
  • Tổng lượt truy cập8,656,702
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây