Triệu An xây dựng mô hình camera an ninh phòng chống tội phạm

Thứ tư - 20/10/2021 23:29
Triệu An là địa bàn tiềm ẩn về an ninh trật tự, nơi có cảng cá Cửa Việt, khu neo đậu có hàng trăm phương tiện đánh bắt của ngư dân trên cả nước và giáp với thị trấn Cửa Việt. Trước thực tế đó để đảm bảo an ninh trật tự ở các khu dân cư, công an xã đã phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương xây dựng mô hình camera an ninh phòng chống tội phạm và kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay thực hiện.
Hình ảnh ghi lại từ camera an ninh giúp Công an xã Triệu An quản lý tốt địa bàn

Theo đó việc lắp đặt camera an ninh phòng chống tội phạm vừa hoàn thành trên 16 tuyến đường trung tâm xã, liên thôn, tuyến đường giáp các địa phương khác với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng. Kinh phí thực hiện từ nguồn xã hội hóa do người dân, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn và con em xa quê đóng góp. Để đảm bảo an ninh trật tự ở các khu dân cư, công an xã đã phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương xây dựng mô hình camera an ninh và kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay thực hiện.

Việc lắp đặt hệ thống camera an ninh sẽ góp phần tích cực trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nâng cao hiệu quả, chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; giúp địa phương hoàn thành tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Dự kiến đến năm 2022, 100% các tuyến đường liên thôn trên địa bàn xã Triệu An sẽ được lắp camera an ninh phòng chống tội phạm.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Triệu Phong