Quảng Trị người dân thực sự hài lòng về nông thôn mới

Thứ năm - 26/12/2019 02:16
Trong xây dựng nông thôn mới, sự hài lòng của người dân được xem là thước đo để đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới. Ở Quảng Trị, người dân đang thực sự hài lòng về những kết quả mà Chương trình nông thôn mới đã đem lại.
Mô hình nuôi dế cho thu nhập khá cao ở xã Triệu Trung
Mô hình nuôi dế cho thu nhập khá cao ở xã Triệu Trung
     Lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân được Ủy ban mặt trận các cấp tổ chức thực hiện với quy trình thực sự nghiêm ngặt. Đây là cơ hội để người dân tham gia đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới, là cơ sở để xem xét có hoặc không trình Hội đồng thẩm định của tỉnh xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
  

     Năm 2019, tỉnh Quảng Trị có 9 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới, hiện nay có 8 xã đã hoàn thiện hồ sơ trình thẩm định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, bao gồm xã Hải Ba, Hải Sơn, Hải Trường (huyện Hải Lăng), Gio Mỹ (huyện Gio Linh), Triệu Trung, Triệu Sơn, Triệu Giang, Triệu Thượng (huyện Triệu Phong). Các địa phương đã tổ chức lấy ý kiến đảm bảo nghiêm túc, đúng theo quy định. Kết quả, tỷ lệ hộ trả lời hài lòng câu số 19 ở tất cả các địa phương đều đạt tỷ lệ trên 90%. Cụ thể tại xã Hải Trường (huyện Hải Lăng), tỷ lệ hộ trả lời hài lòng từ câu số 1- câu 18 đạt 97,1%, tỷ lệ hộ trả lời hài lòng câu hỏi số 19 đạt tỷ lệ 99,4%; tại xã Triệu Thượng (tỷ lệ hộ trả lời hài lòng từ câu số 1- câu 18 đạt 95%, tỷ lệ hộ trả lời hài lòng câu hỏi số 19 đạt tỷ lệ 99,6%; tại xã Gio Mỹ (huyện Gio Linh) tỷ lệ hộ trả lời hài lòng từ câu số 1- câu 18 đạt 97,2%, tỷ lệ hộ trả lời hài lòng câu hỏi số 19 đạt tỷ lệ 97,6%. Những kết quả này là minh chứng cho thấy người dân ở các địa phương đang thự sự hài lòng với cách làm, với những kết quả mà Chương trình xây dựng nông thôn mới đã mang lại.

     Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đem lai sự hài lòng cho người dân thì vẫn còn một số nội dung người dân đang quan tâm như vấn đề nước sạch, nước thải, rác thải, cảnh quan môi trường nông thôn.... Đây là cơ sở để cho địa phương có những giải pháp để tổ chức triển khai thực hiện chương trình nông thôn mới trong những năm tiếp theo sát với thực tế và hợp với lòng dân.

Nguồn tin: Lê Oanh, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,098
  • Tháng hiện tại33,377
  • Tổng lượt truy cập8,233,674
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây