Lễ công bố xã Triệu Trạch đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022

Thứ ba - 19/12/2023 02:01
Sáng ngày 16/12/2023, UBND huyện Triệu Phong tổ chức Lễ công bố xã Triệu Trạch đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Hồng Sơn- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đồng chí đại diện Lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện Triệu Phong cùng với đại diện lãnh đạo các địa phương trên địa bàn huyện cùng với bà con nhân dân xã Triệu Trạch.
Lễ công bố xã Triệu Trạch đón nhận xã nông thôn mới nâng cao năm 2022
Lễ công bố xã Triệu Trạch đón nhận xã nông thôn mới nâng cao năm 2022
      Triệu Trạch là một trong những xã đầu tiên của huyện Triệu Phong được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015. Đến nay, sau gần 8 năm được nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, Đảng uỷ, Chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân xã Triệu Trạch vẫn luôn xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và lâu dài. Sau hơn 1 năm cố gắng nỗ lực, xã Triệu Trạch đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao và được Uỷ ban nhân dân tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 tại Quyết định số 2635/QĐ-UBND ngày 06/11/2023 về việc Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.
      Ngày nay, diện mạo nông thôn xã Triệu Trạch đã có nhiều đổi thay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng cải thiện, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, dân chủ cơ sở được phát huy. Từng tiêu chí nông thôn mới của xã được hoàn thiện ngày càng vững chắc. Đến nay 100% đường xã đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp; Tỷ lệ đường thôn, bản, ấp và đường liên thôn, bản được cứng hóa và bảo trì hàng năm đạt 100%; 5/5 thôn có sân thể thao bóng chuyền, bóng đá, sân cầu lông và được lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao cũng như hệ thống chiếu sáng đáp ứng các hoạt động thể thao, văn hóa văn nghệ được diễn ra thường xuyên. Công tác giáo dục được xem là một nhiệm vụ quan trọng được quan tâm hàng đầu, các trường học đã làm tốt kế hoạch dạy học đề ra, hệ thống trường học các cấp trên địa bàn xã được đầu tư khang trang đảm bảo yêu cầu phục vụ dạy và học cho con em địa phương, có Trường Mầm non Triệu Trạch được đánh giá đạt chuẩn mức độ 2. Bên cạnh đó, công tác hỗ trợ phát triển sản xuất đặc biệt được chú trọng, với phương châm lấy việc nâng cao đời sống người dân làm cốt lõi. Trên địa bàn xã có 2 HTX được công nhận HTX kiểu mới, trong đó HTX Linh An có hợp đồng bao tiêu sản phẩm lúa sạch sản xuất theo phương pháp canh tác tự nhiên với HTX nông sản sạch Triệu Phong. Ngoài ra còn có nhiều trang trại gia trại chăn nuôi công nghệ cao có liên kết đạt hiệu quả tích hợp theo hướng đa giá trị kinh tế, văn hóa, môi trường. Từ đó thu nhập người dân tăng lên đáng kể, đạt 48 triệu đồng/người/năm và sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới của xã đạt cao với tỷ lệ 98,81%..
      Đây là một thành tích đáng tự hào của Đảng bộ và chính quyền nhân dân xã Triệu Trạch, cũng là một bước đệm, một điều kiện quan trọng để huyện Triệu Phong tiến tới hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Tại buổi lễ, xã Triệu Trạch được đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cùng với phần thưởng là công trình phúc lợi trị giá 400 triệu đồng cho địa phương của Chủ tịch UBND tỉnh.

Nguồn tin: Tin và ảnh Thùy Vân VPĐPNTM tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay4,484
  • Tháng hiện tại44,384
  • Tổng lượt truy cập8,244,681
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây