Tập huấn hướng dẫn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ tư - 21/11/2018 19:34
Ngày 21/11/2018, Chi cục Phát triển nông thôn tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn một số nội dung về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Toàn cảnh lớp tập huấn
      Tham dự buổi tập huấn có trên 50 đại biểu là đại diện Lãnh đạo, cán bộ chuyên trách và Trưởng Ban phát triển các thôn của 8 xã xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu do tỉnh chỉ đạo điểm gồm: xã Tân Hợp (huyện Hướng Hóa), xã Cam Chính, Cam Hiếu (huyện Cam Lộ), Vĩnh Thủy, Vĩnh Kim (huyện Vĩnh Linh), Gio Sơn (huyện Gio Linh) và Triệu Đại (huyện Triệu Phong).

Nội dung tập huấn tập trung giới thiệu tổng quan về  xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh và hướng dẫn về công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Đến thời điểm này, các địa phương được tỉnh chỉ đạo điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đang rất tích cực thực hiện xây dựng hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu theo Bộ tiêu chí quy định tại Quyết định số 507/QĐ-UBND ngày 12/3/2018 của UBND tỉnh  và Quyết định 691/QĐ-TTg ngày 5/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ như tập trung phát triển sản xuất; chỉnh trang nông thôn, trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan môi trường nông thôn xanh sạch đẹp; tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng nông thôn; nâng cao chất lượng các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục….. an ninh chính trị trật tự trên địa bàn nông thôn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận nhiều ý kiến về khó khăn, vướng mắc trong thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của địa phương như vấn đề ô nhiễm môi trường nông thôn, thiếu nguồn lực đầu tư, sự chồng chéo về cơ chế chính sách…

Mục tiêu của tỉnh, đến năm 2020 mỗi huyện có từ 1-2 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Tác giả bài viết: Lê Oanh - Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh