Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra nông thôn mới

Thứ năm - 07/01/2016 09:29
Sáng ngày 7/1/2016, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính phát biểu chỉ đạo
Tham dự có đại diện Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh và UBND huyện Hải Lăng.
Xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng là xã điểm của tỉnh trong triển khai xây dựng nông thôn mới. Sau 5 năm thực hiện, bằng sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ chính quyền, sự đồng lòng, chung sức của quần chúng nhân dân, đến cuối năm 2015, xã Hải Thượng đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc. Cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư đồng bộ, đạt chuẩn. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 28,75 triệu đồng/năm. Trong 5 năm đã huy động trên 41 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Hệ thống chính trị xã hội vững mạnh. An ninh trật tự nông thôn được đảm bảo.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Đức Chính đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hải Thượng đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới xã Hải Thượng cần tiếp tục giữ vững những kết quả đã đạt được, đồng thời phải quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, tập trung vào một số nội dung sau: Tích cực chỉ đạo phát triển sản xuất, phát triển, nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả; tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm không ngừng nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích. Thực hiện các biện pháp nhằm giảm tỷ lệ hộ nghèo phù hợp. Chyển dịch cơ cấu lao động trong nông thôn theo hướng tăng dần tỷ lệ lao động trong khu vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiêp, dịch vụ. Quan tâm đúng mức đến việc nâng cao chất lượng giáo dục, y tế; đời sống sinh hoạt văn hóa, tinh thần; đảm bảo an ninh, trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân. Tiến tới xây dựng xã kiểu mẫu trong xây dựng nông thôn mới.
Sau buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Chính đã đi kiểm tra một số công trình cơ sở hạ tầng như nhà văn hóa, khu thể thao, trường học, đường giao thông và một số mô hình phát triển sản xuất trên địa bàn xã Hải Thượng

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính kiểm tra công trình trung tâm văn hóa thể thao xã

Tác giả bài viết: Lê Thị Oanh - Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Trị