Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Quảng Trị

Chủ nhật - 11/12/2016 08:13
Ngày 06/12/2016, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, do đ/c Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình triển khai Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tại Quảng Trị. Tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Nông nghiệp và PTNT, Tài chính, Tỉnh đoàn và Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh.
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Quảng Trị
Đánh giá tình hình triển khai Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015 và 11 tháng đầu năm 2016 cho thấy, xây dựng nông thôn mới tại Quảng Trị đã thực sự trở thành một phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, đi vào chiều sâu, tạo được sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân. Cho đến nay, bình quân tiêu chí toàn tỉnh là 12,6 tiêu chí/xã, tăng 0,9 tiêu chí/xã so với năm 2015; dự kiến đến cuối năm 2016 sẽ có thêm 13 xã đạt chuẩn, nâng tổng số xã đạt chuẩn của toàn tỉnh lên 31 xã (chiếm 26,5%). Nhiều mô hình xây dựng nông thôn mới ở các địa phương đã cho thấy sự sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, tuân thủ phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng lợi”.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các thành viên cũng đã trao đổi với đoàn kiểm tra những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong triển khai xây dựng nông thôn mới của tỉnh để kiến nghị BCĐ Trung ương có sự quan tâm, tháo gỡ kịp thời như: khó khăn trong quy trình phê duyệt chủ trương đầu tư các công trình khởi công mới, sự sụt giảm nguồn vốn sự nghiệp của các Chương trình như nước sạch, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, cũng như khó khăn trong việc quy định tỷ lệ đối ứng của địa phương trong xây dựng nông thôn mới,…

Tác giả bài viết: Minh Hải - Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
57/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
16,01
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
3 xã đạt chuẩn kiểu mẫu 
(xã Vĩnh Kim, Vĩnh Thủy, Cam Chính: đạt chuẩn ntm kiểu mẫu năm 2019)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,730
  • Tháng hiện tại20,874
  • Tổng lượt truy cập5,966,412
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây