Họp thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ bảy - 11/02/2017 01:38
Chiều 10/02/2017, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới năm 2016 cho các xã: Vĩnh Hòa, Vĩnh Trung, Vĩnh Tú, Vĩnh Tân huyện Vĩnh Linh và xã Tân Long huyện Hướng Hóa. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì cuộc họp.
Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn NTM tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp
      Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng thẩm định nghe đại diện lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới tĩnh báo cáo tóm tắt kết quả thẩm định theo các nội dung chính: Trình tự, thủ tục của cấp xã và cấp huyện; kết quả thực hiện các tiêu chí theo bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; ý kiến thẩm định của các Sở, ban ngành liên quan;... Các thành viên hội đồng cũng chất vấn mức độ hoàn thành từng tiêu chí xây dựng nông thôn mới của các xã và nghe giải trình của địa diện UBND các huyện, các xã. Theo đó, các xã đều đã phấn đấu cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tuy nhiên vẫn còn một số tiêu chí như trường học, giao thông ở một số xã đang trong thời gian hoàn thiện, các huyện và xã đều cam kết hoàn thành các tiêu chí còn thiếu sót đó trong thời gian sớm nhất; Về trình tự  hồ sơ, thủ tục đầy đủ theo đúng quy định.

Hội đồng thẩm định đã tiến hành bỏ phiếu, 100% đồng ý công nhận 5 xã trên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chúc mừng và đề nghị các xã: Vĩnh Hòa, Vĩnh Trung, Vĩnh Tú, Vĩnh Tân huyện Vĩnh Linh và xã Tân Long huyện Hướng Hóa cần tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện các tiêu chí để làm mô hình điểm trong xây dựng NTM cho các địa phương khác, từ đó làm động lực để có nhiều xã trên địa bàn tỉnh phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2017. Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh khẩn trương hoàn thiện thủ tục, trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét ra quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho các xã./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Vân, Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Trị