Lễ trao giải báo chí tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới năm 2016

Thứ hai - 05/12/2016 04:21
Ngày 05/12/2016, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị tổ chức phát động Giải báo chí tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới năm 2016
Đồng chí Hà Sỹ Đồng - Phó trưởng BCĐ nông thôn mới tỉnh trao giải cho các tác giả đoạt giải cao của cuộc thi
Đồng chí Hà Sỹ Đồng - Phó trưởng BCĐ nông thôn mới tỉnh trao giải cho các tác giả đoạt giải cao của cuộc thi
Đến tham dự Lễ tổng kết Trao giải báo chí về tuyên truyền xây dựng nông thôn mới năm 2016 có đồng chí Hà Sỹ Đồng- Tỉnh ủy viên- Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh; đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn- Cơ quan Thường trực Chương trình.
Với chức trách và nhiệm vụ được UBND, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh giao, 5 năm qua Chi cục Phát triển nông thôn đã cùng với các sở, ban, ngành, địa phương và cơ quan thông tấn báo chí, đài Phát thanh- Truyền hình Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh phối hợp triển khai nhiều hoạt động thông tin tuyên truyền đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức trên tất cả các lĩnh vực báo hình, báo in, báo nói và sân khấu hóa…Năm 2016, Chi cục Phát triển nông thôn tiếp tục lần thứ 2 đồng hành cùng với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Lễ trao giải báo chí tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới.
Sau một thời gian phát động, cuộc thi đã thu hút được đông đảo hội viên nhà báo các cơ quan báo chí và các cộng tác viên trong toàn tỉnh tham gia. Hầu hết các tác phẩm đã bám sát chủ đề, đề tài tuyên truyền về các mục tiêu, chủ thể xây dựng nông thôn mới. Nhiều tác phẩm phản ánh cách làm hay, tấm gương sáng, kịp thời biểu dương những hạt nhân mới, ý tưởng hay; những điển hình tiên tiến trong huy động nội lực đóng góp công sức, tiền của và phát triển sản xuất nâng cao thu nhập... Trong đó, có nhiều tác giả, nhóm tác giả có nhiều bài viết công phu, phản ánh sinh động phong trào xây dựng NTM, điển hình như: Thôn Tri xây dựng NTM - Tác giả: Khánh Hưng - Hồng Tươi (Đài PT-TH Hướng Hóa); Xây dựng NTM không vì thành tích- Tác giả: Nguyên Bảo - Quốc Nhật (Đài PT-TH Quảng Trị), Kinh tế gò đồi làm đòn bẩy xây dựng NTM -Tác giả: Minh Kha- Kim Thoa  (Đài Triệu Phong)...
 Bên cạnh các tác phẩm mang tính biểu dương cao thì cũng có nhiều tác phẩm phản ánh đầy đủ thực trạng ở  các địa phương, chỉ ra những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện ở tỉnh ta như các tác phẩm: Ngổn ngang xây dựng NTM ở Đakrông của tác giả Thanh Trúc – Lâm Thanh (Báo Quảng Trị). Tác phẩm: Cần có cơ chế đặc thù xây dựng NTM ở địa bàn vùng khó - Tác giả: Tạ Hưng - Minh Dương (Đài PT-TH Quảng Trị)...
Có thể khẵng định rằng,  các tác phẩm báo chí viết về xây dựng nông thôn mới đã tạo ra hiệu ứng tích cực cho phong trào thi đua, cổ vũ kịp thời những tấm gương, những điển hình tiên tiến, là động lực tinh thần mạnh mẽ khuyến khích phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới của tỉnh ngày càng sâu rộng và sôi nổi hơn; giúp các cấp, các ngành của tỉnh có cách nhìn sâu hơn về thực tiễn nông nghiệp, nông dân và nông thôn trong công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện.
Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được trên 30 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả là hội viên nhà báo các cơ quan báo chí và các cộng tác viên trong toàn tỉnh với các loại hình báo in, báo hình và báo nói gửi đến dự thi trong đó 18 tác phẩm được chọn để trao giải, trong đó có 2 giải A, 4 giải B, 6 giải C và 6 giải khuyến khích. Đây không phải là một con số lớn nhưng qua đó cũng đã khẳng định được rằng công cuộc xây dựng nông thôn mới đã được các phóng viên- cộng tác viên quan tâm đã thực sự tạo ra một phong trào rộng lớn trên địa bàn tỉnh nhà.
Tin tưởng rằng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp uỷ Đảng, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp Chính quyền, sự tham gia tích cực của các cơ quan thông tấn báo chí, đài Phát thanh- Truyền hình,  các tổ chức thành viên và sự hưởng ứng đông đảo của các tầng lớp nhân dân, phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới sẽ nhanh chóng lan toả đi vào cuộc sống, mang lại kết quả thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu: “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, làm diện mạo nông thôn tỉnh ta ngày càng khởi sắc. Đặc biệt hơn là thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh giai đoạn 2016- 2020.

Tác giả bài viết: Thuỳ Vân - Chi cục Phát triển nông thôn Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
57/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
16,01
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
3 xã đạt chuẩn kiểu mẫu 
(xã Vĩnh Kim, Vĩnh Thủy, Cam Chính: đạt chuẩn ntm kiểu mẫu năm 2019)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay1,047
  • Tháng hiện tại8,683
  • Tổng lượt truy cập5,901,452
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây