Trung Sơn đón nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ năm - 29/04/2021 05:02
Chiều ngày 28/4/2021, UBND huyện Gio Linh tổ chức Lễ công nhận xã Trung Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Quang Chiến - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Hà Sỹ Đồng Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, các đồng chí đại diện cho các sở ban ngành cấp tỉnh, các phòng ban cấp huyện cùng cán bộ và nhân dân địa phương.
Lãnh đạo tỉnh trao bằng đạt chuẩn nông thôn mới và công trình phúc lợi cho xã Trung Sơn
Lãnh đạo tỉnh trao bằng đạt chuẩn nông thôn mới và công trình phúc lợi cho xã Trung Sơn
          Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trung Sơn đã năng động, sáng tạo, nỗ lực vươn lên, khắc phục những khó khăn, thách thức,tích cực huy động mọi nguồn lực để thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, xã Trung Sơn đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.
          Từng tiêu chí nông thôn mới đã được xã Trung Sơn thực hiện một cách vững chắc. Cơ sở hạ tầng nông thôn ngày càng được đầu tư hoàn thiện,trong đó tuyến đường liên xã được trải nhựa, tại các thôn trên địa bàn xã hệ thống giao thông được mở rộng, nâng cấp đạt chuẩn và đưa vào sử dụng hơn 90km đường giao thông nông thôn. Công tác, chỉnh trang nông thôn đã làm bộ mặt, diện mạo nông thôn xã nhà thực sự đổi mới tích cực với các hoạt động như: đường làng, ngõ xóm thường xuyên được phát quang, chỉnh trang hàng rào, điện thắp sáng đường quê,  vệ sinh làm cho môi trường xanh, sạch, đẹp v.v. Có được kết quả trên là nhờ địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động, sựđồng thuận, hưởng ứng,  hiến đất ruộng, đất vườn, đóng góp biết bao công sức của người dân xã nhà.
          Xã đã tập trung phát triển các mô hình kinh tế gia trại, trang trại tổng hợp, mô hình rừng trồng có chứng chỉ FSC, các mô hình canh tác nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu, nông nghiệp hữu cơ, không ngừng nâng cao đời sống cho người dân. Năm 2020 thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt hơn 38,8 triệu đồng, hộ nghèo giảm xuống còn 4%theo chuẩn nông thôn mới. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế ngày càng được nâng cao về chất lượng; quốc phòng và an ninh chính trị luôn được giữ vững; môi trường nông thôn được đảm bảo. Đã có nhiều tấm gương hộ gia đình, cá nhân đã tự nguyện hiến đất, hiến tài sản, đóng góp ngày công, góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới của xã nhà.
          Lãnh đạo tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trung Sơn đã đạt được, đồng thời trong giai đoạn 2021-2025, xã cần tiếp tục duy trì, giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, hướng đến xây dựng kế hoạch, lộ trình xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu đến năm 2025. Huy động mọi nguồn lực để thực hiện chương trình một cách có hiệu quả nhất;  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động gắn với phong trào “ Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới”; phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới.
5aa39ad4ad6f5f31067e
       Lãnh đạo xã khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020

         Tại buổi lễ, xã đã đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và công trình 300 triệu đồng. UBND huyện đã trao Giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân; UBND xã Trung Sơn đã trao Giấy khen cho 08 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020./.

Nguồn tin: Bích Đào, Văn phòng Điều phối nông thôn mới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay1,043
  • Tháng hiện tại112,247
  • Tổng lượt truy cập8,312,544
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây