Thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2019-2020, huyện Vĩnh Linh đã có 13 sản phẩm đăng kí tham gia đánh giá cấp huyện trong năm 2019. Trong đó có 4 sản phẩm đã có hồ sơ hoàn thiện và đáp ứng đẩy đủ các tiêu chí, khả năng tham gia vào chương trình OCOP gồm: Tinh bột nghệ Hùng Dung, Miến gạo Loan Hảo, Miến ngũ sắc Loan Hảo và Thanh long ruột đỏ của HTX Tây Vĩnh Thủy.
Tại hội nghị, đại diện các chủ thể có sản phẩm được đưa vào đánh giá, xếp hạng đã giới thiệu chi tiết sản phẩm dựa trên các tiêu chí của chương trình. Trên cơ sở đánh giá, chấm điểm Hội đồng thẩm định sẽ công bố xếp hạng và lựa chọn các sản phẩm có trên 50 điểm để tham gia đánh giá cấp tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Thị Khởi - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị, sau hội nghị này các chủ thể sản xuất tiếp tục phối hợp với Tổ tư vấn của chương trình để bổ sung hoàn thiện hồ sơ, nâng cao chất lượng các tiêu chí cũng như chất lượng, mẫu mã sản phẩm nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đánh giá ở các cấp cao hơn. Đồng thời góp phần tuyên truyền, nâng tầm các sản phẩm tiểu biểu tại phương và hoàn thành chương trình OCOP theo kế hoạch đề ra.
Nguồn tin: Trang thông tin điện tử huyện Vĩnh Linh:
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn