Diễn đàn: “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Chủ nhật - 14/06/2020 22:13
Thực hiện Kế hoạch số: 40- KH/ĐU ngày 10/3/2020 của Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT về việc diễn đàn sinh hoạt Chi bộ năm 2020, Căn cứ vào kế hoạch số 03-KH/CB ngày 24/3/2020 của chi bộ Chi cục Phát triển nông thôn về việc tổ chức diễn đàn sinh hoạt chi bộ năm 2020. Chiều ngày 12/6/ 2020, Chi bộ Chi cục Phát triển nông thôn tổ chức buổi Diễn đàn với chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Ảnh: Diễn đàn sinh hoạt chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết
Ảnh: Diễn đàn sinh hoạt chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết
     Tham dự Diễn đàn có đồng chí Hoàng Minh Trí- Bí thư Chi bộ, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn,đồng chí Trần Trọng Tuấn, Phó bí thư Chi bộ, Phó Chánh văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh, đại diện các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên, các phòng ban chuyên môn và toàn thể đảng viên, quần chúng trong Chi cục Phát triển nông thôn và Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh.
 
     Tại Diễn đàn, đại diện Phòng Hành chính – Tổng hợp đã trình bày báo cáo  chuyên đề gồm 2 phần: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới.

     Ngoài những nội dung theo hướng dẫn của cấp trên, các đảng viên, cán bộ, công chức đơn vị đã tập trung thảo luận, thể hiện quan điểm, chia sẻ với diễn đàn với các nội dung như: Đoàn kết nội bộ, nêu cao tinh thần sự tận tâm, tận tụy và trách nhiệm trong công tác; đấu tranh chống lại thói hư, tật xấu, nhất là sự lười biếng, sự đố kỵ, tham nhũng, cửa quyền, quan liêu; nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bìnhgắn với cơ chế kiểm tra, giám sát của cơ quan, đoàn thể và nhân dân.

     Kết luận Diễn đàn, đồng chí Hoàng Minh Trí đã chỉ đạo và đưa ra một số giải pháp thực hiện Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ như: để xây dựng được mối đoàn kết nội bộ cần đặt lợi ích tập thể lên đầu, lên lợi ích cá nhân.Sự đoàn kết trong tư tưởng sẽ giúp mỗi một cán bộ nhiệt tình và yêu mến công việc hơn. Phải xây dựng kế hoạch làm việc của năm và phân định công việc cụ thể cho từng tháng, từng quý. Việc  xây dựng kế hoạch phải sát với tình hình thực tế, sự rạch ròi trong công việc sẽ khiến mỗi người có trách nhiệm hơn trong công việc của mình, tránh được tình trạng đổ lỗi cho nhau. Mỗi đảng viên cần thấm nhuần và học theo những phong cách trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng cảm và sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt; không kiêu căng, tự cao, tự đại trong mọi trường hợp, đặc biệt ko tham gia vào các tệ nạn xã hội, là tấm gương cho con cái noi theo. Học tập đạo đức của Hồ Chí Minh qua chính những tấm gương đồng nghiệp, bè bạn xung quanh; học tập để đi vào chính cuộc sống hàng ngày chứ không phải là những hoạt động có tính chất phong trào.

     Thông qua diễn đàn, Chi bộ Chi cục Phát triển nông thôn quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh; mỗi cán bộ, đảng viên cần tập trung xây dựng kế hoạch và đề ra các giải pháp học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh để thực sự chuyên đề đi vào trong hoạt động nhiệm vụ chính trị của Chi cục.

 
 

Nguồn tin: Bích Đào, Chi cục Phát triển nông thôn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,423
  • Tháng hiện tại198,450
  • Tổng lượt truy cập8,608,092
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây