Tân Liên đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ năm - 07/07/2016 11:07
Sáng 05/7/2016, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2015.
Đồng chí Võ Thanh, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Tân Liên
     Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Thu - Chi cục Trưởng chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện, các phòng ban, tổ chức của huyện Hướng Hóa; cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Tân Liên
    Tân Liên là xã kinh tế mới của huyện Hướng Hoá được thành lập từ tháng 9 năm 1975, dân số tính đến nay có 1020 hộ với 4780 nhân khẩu và được chia thành 12 thôn. Trong đó có 01 thôn là dân tộc Vân Kiều 83 hộ 374 khẩu. Tổng diện tích tự nhiên 1294ha. Xã là địa phương thứ 2 của huyện Hướng Hóa về đích nông thôn mới năm 2015. Sau hơn 5 năm triển khai, cùng với sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, nhất trí ủng hộ của nhân dân, bộ mặt nông thôn Tân Liên có những biến đổi tích cực.
    Tổng nguồn lực huy động để xây dựng nông thôn mới cả giai đoạn là : 59.659 triệu, trong đó nguồn huy động từ nhân dân đóng góp là 1700 triệu. Đến nay 100% thôn có nhà sinh hoạt cộng đồng, có sân bóng chuyền được bê tông hóa, 4/4 trường học có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia. Cùng với huy động nội lực sức dân, xã còn vận dụng tối đa nguồn vốn đầu tư, vốn hỗ trợ của doanh nghiệp xây dựng quê hương.
    Nhờ tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế một cách toàn diện nên đời sống người dân ngày càng nâng lên, bình quân thu nhập đầu người năm 2015 đạt hơn 19 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,74%;  số lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên là 92,7%. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt hơn 96,4%.  Xã  đạt danh hiệu xã Văn hóa giai đoạn 2010-2015; Hệ thống chính trị được giữ vững, bộ mặt nông thôn đang từng ngày khởi sắc.
    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Thanh – Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa chúc mừng và biểu dương những kết quả đã đạt được của Đảng bộ và nhân dân xã Tân Liên, đồng thời mong muốn xã phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, đồng lòng, không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng để phát triển bền vững các tiêu chí đạt được, xây dựng xã ngày càng giàu mạnh.
    Dịp này, UBND xã đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng Nông thôn mới xã nhà.
 UBND xã Tân Liên tặng bằng khen cho các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới của xã

Tác giả bài viết: Lê Thị Vân, Chi cục Phát triển nông thôn Quảng trị