Hải Vĩnh đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Chủ nhật - 30/06/2019 04:06
Sáng ngày 29.6.2019, huyện Hải Lăng tổ chức lễ công bố và trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018 cho xã Hải Vĩnh.
Xã Hải Vĩnh nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng
Xã Hải Vĩnh nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng
      Xã Hải Vĩnh có 6 thôn với 1.253 hộ và 5.522 nhân khẩu. Triển khai xây dựng NTM  với nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, sự đồng thuận của nhân dân nên qua 8 năm xây dựng nông thôn mới đến nay đã xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Diện mạo nông thôn đổi thay rõ rệt theo hướng xanh sạch đẹp, cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư đạt chuẩn. Đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 36 triệu đồng/người/năm (tăng 15,5 triệu đồng so với năm 2013), tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 3,23% (giảm 7,58% so với năm 2013).
 
      Trong quá trình thực hiện, xã Hải Vĩnh đã thực hiện có hiệu quả việc huy động các nguồn lực, Hải Vĩnh là một trong những địa phương thực hiện tốt việc áp dụng cơ chế đầu tư đặc thù trong xây dựng nông thôn mới nhờ vậy đã tiết kiệm được nguồn lực đầu tư, nâng cao chất lượng công trình và tạo điều kiện cho người dân được tham gia thực hiện cũng như giám sát các công trình hạ tầng nông thôn. Qua 8 năm đã huy động nguồn lực 71,7 tỉ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 20 tỉ đồng để xây dựng NTM.
 
     Tại buổi lễ, UBMTTQVN xã Hải Vĩnh phát động phong trào thi đua duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn, tiến tới xây dựng NTM kiểu mẫu. Lãnh đạo huyện Hải Lăng đã trao bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM và tặng thưởng 1 công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng của UBND tỉnh cho xã Hải Vĩnh. Xã Hải Vĩnh tặng giấy khen cho các  tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã đạt chuẩn NTM.
 

Tác giả bài viết: Lê Vân, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Con số ấn tượng
69/101
Là số xã đạt chuẩn Nông thôn mới
14,5
Là số tiêu chí đạt bình quân của tỉnh
01/7 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
(huyện Cam Lộ -đạt chuẩn năm 2019)
9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(Kim Thạch, Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Cam Chính, Cam Nghĩa, Cam Thành, Cam Hiếu, Triệu Đại, Triệu Trạch)
Liên kế website
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay2,479
  • Tháng hiện tại42,379
  • Tổng lượt truy cập8,242,676
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây