Khu dân cư thôn Võ Xá - xã Trung Sơn phát động phong trào xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ tư - 22/11/2023 09:55
Khu dân cư thôn Võ Xá - xã Trung Sơn phát động phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu
       Nhằm phấn đấu hoàn thiện 100% các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu theo Quyết định số 2053/QĐ-UBND ngày 08/8/2022 của UBND tỉnh Quảng Trị về ban hành bộ tiêu chí thôn, bản đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025 và xây dựng huyện Gio Linh đạt chuẩn NTM trước năm 2025. Ngày 9/11/2023, Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Trug Sơn tổ chức lễ phát động xây dựng NTM kiểu mẫu tại thôn Võ Xá.
        Thôn Võ Xá có diện tích tự nhiên trên 270 ha, toàn thôn có trên 400 hộ, với hơn 1.600 nhân khẩu. Đời sống bà con nhân dân gắn liền với sản xuất nông nghiệp, là đơn vị sản xuất độc canh cây lúa và có một số hộ kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ. Trong những năm qua, thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM đã có trên hàng trăm hộ gia đình hiến cây, hiến đất với trên 15,500 m2 để xây dựng giao thông nông thôn và cơ sở vật chất, đến nay, thôn Võ Xá đã đạt 8/12 tiêu chí NTM kiểu mẫu. Để đạt mục tiêu đến cuối năm 2024 hoàn thành các tiêu chí của bộ tiêu chí “Thôn NTM kiểu mẫu”, tại buổi lễ, UBND xã Trung Sơn và Ban công tác mặt trận thôn đã kêu gọi, phát động toàn thể Nhân dân tích cực hưởng ứng và tham gia thực hiện thành công xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn bằng những việc làm thiết thực, ngoài việc cần có kinh phí xây dựng đòi hỏi phải có sự đồng tâm của cả hệ thống chính trị và mỗi cán bộ Đảng viên, quần chúng nhân dân phải đồng lòng chung tay xây dựng.
       Tại Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã chứng kiến việc kí kết thi đua của đại diện các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn thôn; thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà cả hệ thống chính trị cùng chung tay thực hiện./.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử UBND huyện Gio Linh