Phiên chợ sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP sẽ diễn ra tại Hướng Hóa

Thứ ba - 21/11/2023 08:52
Thông tin từ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh (Trung tâm) cho biết, nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày Chiến thắng Khe Sanh, giải phóng huyện Hướng Hóa 9/7 (1973 - 2023), Trung tâm đã ban hành kế hoạch tổ chức phiên chợ sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị năm 2023 tại huyện Hướng Hóa, thời gian từ ngày 9-11/6/2023
Một số sản phẩm OCOP của Quảng Trị

Dự kiến, phiên chợ có 20 gian hàng tiêu chuẩn của 15-20 đơn vị là doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), cơ sở trên địa bàn tỉnh sản xuất sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tỉnh Quảng Trị. Sản phẩm hàng hóa trưng bày, mua bán tại các gian hàng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được niêm yết giá, có nhãn hàng hóa theo quy định, đảm bảo chất lượng và được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường.

Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Trần Phi Tường cho biết, đến thời điểm này, Trung tâm đã ban hành kế hoạch, làm việc với UBND huyện Hướng Hóa để chuẩn bị xong mặt bằng tại Nhà Văn hóa truyền thống dân tộc Vân Kiều, Pa Kô, thị trấn Khe Sanh và vệ sinh môi trường phục vụ công tác tổ chức.

Hiện nay, có 10 DN đăng ký 10 gian hàng tham gia phiên chợ, Trung tâm đang tiếp tục xúc tiến mời gọi các DN, HTX, cơ sở sản xuất tham gia đảm bảo số lượng theo kế hoạch đề ra. Tại phiên chợ, ngoài lễ khai mạc sẽ có các hoạt động trưng bày, quảng bá, giới thiệu và mua bán các sản phẩm hàng hóa đặc trưng, sản phẩm OCOP; ký kết hợp đồng kinh tế, biên bản ghi nhớ hợp tác, đầu tư. Các hoạt động và giao thương giữa DN và người tiêu dùng; các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Quảng Trị nói chung và huyện Hướng Hóa nói riêng.

Đây là dịp để đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại; tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, thương hiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tỉnh Quảng Trị. Hỗ trợ DN, HTX, cơ sở sản xuất xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm, tìm kiếm và mở rộng kênh phân phối sản phẩm, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm OCOP, xây dựng nông thôn mới.

Nguồn tin: Tin và ảnh Hà Trang, báo Quảng Trị